Thái Lan mở cửa trở lại bãi biến Maya nổi tiếng sau 3 năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vịnh Maya - địa điểm là bối cảnh chính trong bộ phim "The Beach" - được bao quanh bởi những vách đá cao 100m, khách du lịch chỉ có thể đến bằng thuyền từ các đảo gần đó như đảo Phuket hoặc Phi Phi.

Thái Lan mở cửa trở lại bãi biến Maya nổi tiếng sau 3 năm - 1

Khách du lịch tại vịnh Maya ngày 3/1. (Nguồn: Reuters)

Vịnh Maya - địa điểm nổi tiếng từng là bối cảnh chính trong bộ phim "The Beach" do tài tử Leonardo DiCaprio đóng chính hồi năm 2000 - đã chính thức mở cửa trở lại cho khách du lịch từ ngày 1/1 sau 3 năm đóng cửa để trùng tu và tạo điều kiện cho phép hệ sinh thái khôi phục.

Được bao quanh bởi những vách đá cao 100m, bãi biển Maya nằm trên đảo Phi Phi Leh ở Biển Andaman và khách du lịch chỉ có thể đến bằng thuyền từ các điểm gần đó như đảo Phuket hoặc Phi Phi hoặc Krabi.

Trước khi các nhà chức trách đóng cửa vào năm 2018, ước tính có hàng nghìn du khách đến bãi biển Maya mỗi ngày khiến địa điểm này bị quá tải và hệ sinh thái xung quanh như rạn san hô bị phá hủy nghiêm trọng.

Ông Yuthasak Supasorn, người đứng đầu Tổng cục Du lịch Thái Lan, cho biết: “Đàn cá mập đã quay trở lại, các rạn san hô mọc lại và nước trong xanh trở lại."

Ông Supasorn cho rằng những điều này cho thấy thiên nhiên sẽ hồi phục nếu con người dành thời gian cho việc này.

Việc mở cửa trở lại bãi biển Maya cũng kèm theo một số quy định. Theo đó, tối đa 375 du khách được phép tham quan cùng một thời điểm và việc bơi lội sẽ bị cấm. Các tàu thuyền sẽ chỉ được phép cập cảng tại một địa điểm được chỉ định ở phía sau vịnh Maya để tránh gây hư hại các rạn san hô.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, du lịch chiếm khoảng 12% nền kinh tế Thái Lan và là động lực tăng trưởng chính. Năm 2019, Thái Lan đã tiếp đón 40 triệu lượt du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)

CLIP HOT