TP.HCM giá trái cây chưng mâm ngũ quả tăng cao

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hôm nay 29/1 (tức 27 tháng Chạp), nhiều người dân TP.HCM bắt đầu mua sắm trái cây cúng mâm ngũ quả và mua hoa chưng tết. Giá các loại trái cây và hoa cắt cành đều tăng cao.

Hôm nay, nhiều người dân Thành phố chọn mua các loại trái cây cho mâm ngũ quả chưng Tết theo tục lệ, như: mãng cầu, đu đủ, dừa, xoài.... Giá các loại trái cây này đều tăng. Tại chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh), chợ Đa Kao (Quận 1), chợ Bàn Cờ (Quận 3)…xoài cát Hòa Lộc giá 100.000 đồng/kg, mãng cầu 60.000 đồng/kg... tăng gần gấp đôi ngày thường.

TP.HCM giá trái cây chưng mâm ngũ quả tăng cao - 1

Người dân mua trái cây chưng Tết

“Hôm nay, giá xoài đắt, dưa hấu cũng đắt. Hôm 24 tết, xoài cát Hòa Lộc giá vốn chỉ 55.000 đồng/kg, hôm nay giá vốn mình mua giá lên đến 60.000 – 70.000 đồng/kg nên mình bán 90.000 – 100.000 đồng/kg. Trước người ta mua 2-3kg xoài, giờ giá xoài đắt quá thì người ta mua 2-3 trái để chưng tết, 2 trái cũng hết 100.000 đồng”, ông Phương, bán trái cây ở gần chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh cho biết.

TP.HCM giá trái cây chưng mâm ngũ quả tăng cao - 2

Xoài cát Hòa Lộc cao giá nên người mua chỉ mua 1-2 trái về chưng mâm ngũ quả

Các loại trái cây khác như: dưa hấu, thanh long cũng tăng giá dù sức mua chậm.

“Dưa hấu năm nay trồng ít, tôi bán cũng mệt do chi phí nhân công, tiền điện, xe vận chuyển giá tất cả đều tăng… Dịch bệnh người ta sợ, không dám trồng dưa nhiều, năm nay người ta trồng dưa giảm khoảng 30%. Người mua cũng ít. Năm nào mình cũng chở lên hơn 10 tấn dưa và bán hết sớm nhưng năm nay chở lên vài tấn mà đến giờ (ngày 27 tết) chưa bán được nhiều”, anh Phúc, một người bán dưa hấu ở thành phố Thủ Đức nói.

TP.HCM giá trái cây chưng mâm ngũ quả tăng cao - 3

Dưa hấu giá tăng nên ít người mua

Cùng với việc mua trái cây, nhiều người cũng bắt đầu mua hoa kiểng về chưng tết. Trong đó, hoa cắt cành các loại như: cúc, hoa lan, huệ đỏ đều tăng giá gấp đôi ngày thường.

TP.HCM giá trái cây chưng mâm ngũ quả tăng cao - 4

Hoa tết chủng loại và số lượng giảm hơn tết năm trước

“Năm nay, người bán trưng bày ít hơn mọi năm, nhưng màu sắc hoa được nhà vườn chăm sóc đẹp hơn, nhất là hoa hướng dương. Chủng loại hoa cũng ít hơn, mọi năm còn có giống hoa nước ngoài nhập về tết nhưng năm nay không có. Số lượng hoa ít nên giá cũng tăng hơn tết năm trước”, chị Mai, đang mua hoa trên đường Ngô Tất Tố, quận Bình Thạnh cho biết.

TP.HCM giá trái cây chưng mâm ngũ quả tăng cao - 5

Các loại hoa cúc, hoa vạn thọ được nhiều người chọn mua chưng tết./.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lệ Hằng (VOV-TP.HCM)

CLIP HOT