Tỉnh 'nhà giàu' Trung Quốc tặng tiền cho công ty du lịch hút khách quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Để thu hút du khách nước ngoài ở lại qua đêm, một trong những tỉnh giàu có nhất Trung Quốc đang chi tiền cho các công ty du lịch nhằm tăng doanh thu du lịch địa phương.

Theo báo Hồng Kông SCMP, các quan chức ở Hàng Châu, Chiết Giang, cho biết thành phố sẽ trợ cấp cho các công ty du lịch tới 40 nhân dân tệ (5,8 USD) một ngày cho một người nếu khách nước ngoài của công ty ở lại trong thành phố qua đêm. Trong đó, tiền dành cho các công ty đón khách từ Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan là 20 nhân dân tệ/người.

Những công ty đưa khách đến bằng các chuyến charter (thuê chuyến) với nhóm 150 khách trở lên cũng sẽ nhận khoản tiền mặt trị giá 80.000 nhân dân tệ (khoảng 11.600 USD) cho mỗi chuyến bay. Chính sách trợ cấp áp dụng từ 13.4 tới.

Tỉnh 'nhà giàu' Trung Quốc tặng tiền cho công ty du lịch hút khách quốc tế - 1

Trung Quốc đang tìm cách thu hút du khách nước ngoài sau đại dịch. Ảnh: GT.

Sau khi Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế Covid-19, hoạt động kinh doanh du lịch ở đất nước tỉ dân bắt đầu phục hồi nhanh chóng. Các đô thị của Trung Quốc đang ghi nhận sự trở lại mạnh mẽ của du lịch hàng không, khi lượng đặt vé tại một số thành phố bao gồm Tam Á, Thành Đô, Hàng Châu và Quảng Châu đã phục hồi về mức trước đại dịch. Các thành phố khác như Bắc Kinh, Vũ Hán, Đại Liên cũng ghi nhận du lịch hàng không phục hồi tới 90% so với năm 2019.

Hàng Châu có kế hoạch đẩy mạnh thị trường du lịch và thu hút 150 triệu khách du lịch trong nước và quốc tế vào năm 2025. Thành phố này đón 80 triệu khách du lịch vào năm ngoái, tương đương 80% năm 2019, doanh thu du lịch đạt 130 tỉ nhân dân tệ, bằng 76%.

Trong khi đó, báo Trung Quốc Global Times ngày 29.3 cho biết, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nổi tiếng của Trung Quốc tin rằng nước này bước vào giai đoạn tỷ lệ nhiễm Covid-19 mới thấp, việc đeo khẩu trang giờ đây trở thành một biện pháp không bắt buộc.

Trước đó, đặc khu hành chính Hồng Kông bỏ "lệnh đeo khẩu trang" trong tất cả các cơ sở từ ngày 1.3. Ma Cao cũng đã loại bỏ yêu cầu đeo khẩu trang ngoài trời vào 27. 2.

Một số chuyên gia y tế cho rằng Trung Quốc đại lục có thể làm theo Hồng Kông về nới lỏng các quy định đeo khẩu trang, nhưng ở các cơ sở công cộng như viện dưỡng lão và bệnh viện, khẩu trang vẫn cần thiết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vi Nguyễn (Báo Thanh Niên)

CLIP HOT