Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại TP.HCM sau dịch bệnh Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong chuyến du lịch Việt Nam lịch trình 8 ngày, đoàn khách Trung sẽ xuất phát từ TP.HCM đi tham quan Nha Trang (Khánh Hòa), Mũi Né (Bình Thuận), Đà Lạt (Lâm Đồng) và quay lại TP.HCM để bay về nước.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại TP.HCM sau dịch bệnh Covid-19 - 1

Khách du lịch Trung quốc hồ hởi chụp ảnh lưu niệm trước Bưu điện TP.

Sáng 17/3/2023, đoàn khách Trung Quốc đầu tiên đến TP.HCM sau 3 năm Trung Quốc đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19, đã ghé Bưu điện trung tâm và một số tuyến điểm, danh thắng, di tích văn hóa – lịch sử tại TP.

Tại các điểm tham quan, các du khách này tỏ ra khá vui vẻ; đặc biệt họ còn thích thú với trang phục truyền thống áo dài của Việt Nam và mong muốn đặt mua mang về đất nước mình.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại TP.HCM sau dịch bệnh Covid-19 - 2

"Chuyến du lịch cuối cùng trước khi dịch bệnh Covid-19 ập tới của tôi cũng ghé thăm đất nước các bạn, nên khi chính phủ quyết định mở cửa du lịch, điểm đến đầu tiên chúng tôi nghĩ ngay sẽ là Việt Nam", vị khách họ Đường cho hay.

Phát biểu cảm tưởng khi là một trong những du khách Trung Quốc đầu tiên đến thăm TP.HCM sau dịch bệnh, ông Đường Kiên cho biết, Việt Nam có nhiều phong cảnh thiên nhiên rất đẹp, con người cũng rất thân thiện. Chuyến trở lại này, ông muốn khám phá thêm những địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam mà mình chưa đến trước kia như: TP.HCM, Nha Trang, Mũi Né, Đà Lạt...

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại TP.HCM sau dịch bệnh Covid-19 - 3

Điểm tham quan đầu tiên trong hành trình, đoàn khách ghé đến Bưu điện TP.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại TP.HCM sau dịch bệnh Covid-19 - 4

Du khách bày tỏ sự thích thú với kiến trúc và cảnh quan cũng như sự hiếu khách của người dân.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại TP.HCM sau dịch bệnh Covid-19 - 5

Thích thú trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại TP.HCM sau dịch bệnh Covid-19 - 6

Và không quên lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại đây.

Được biết, đoàn khách gồm 16 thành viên đến từ Thượng Hải. Thời gian đoàn khách tham quan và vui chơi kéo dài 8 ngày tại Việt Nam. Sau khi tham quan các tuyến điểm tại TP.HCM, đoàn sẽ tiếp tục đến Mũi Né, Nha Trang, Đà Lạt và quay lại TP.HCM trước khi bay về nước.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại TP.HCM sau dịch bệnh Covid-19 - 7

Ông Lê Hồng Tú - Giám đốc Cty TNHH tổ chức sự kiện BT tour, đơn vị đón đoàn khách trên cho hay: “Chúng tôi khá vui và phấn khởi khi đón đoàn khách Trung Quốc trở lại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng".

Theo ông Tú, Trung Quốc thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đến Việt Nam là tín hiệu vui đối với ngành du lịch Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Bởi Trung Quốc là đất nước có nhiều phân khúc khách hàng, chi tiêu phù hợp với ngành du lịch Việt Nam.

“Du khách Trung Quốc trở lại sẽ mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch để phục hồi tốt hơn. Cụ thể khi chưa có khách Trung Quốc trở lại, một số điểm đến thường cung cấp giá dịch vụ khá cầm chừng hoặc chỉ cung cấp giá 3 tháng, điều này gây khó cho các công ty lữ hành khi xây dựng giá tour.

Tuy nhiên, ngay khi có thông tin khách Trung Quốc trở lại Việt Nam, một số điểm đến đã bắt đầu thực hiện bình ổn giá các dịch vụ du lịch. Việc bình ổn giá dịch vụ và cung cấp giá dài hạn sẽ giúp các doanh nghiệp lữ hành xây dựng được các chương trình tour bình ổn và dài ngày hơn, để chào bán cho tất các khách nước ngoài chứ không riêng du khách Trung Quốc”, ông Lê Hồng Tú chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Hoàng

CLIP HOT