Cần Giờ và Củ Chi thí điểm đón khách du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cần Giờ đang thí điểm mở lại hoạt động du lịch từ nay đến ngày 30/9, sau đó sẽ tổng kết rút kinh nghiệm để dần mở cửa du lịch.

Sáng 19/9, TP.HCM đã chính thức mở tour du lịch thí điểm đầu tiên đến huyện Cần Giờ. Huyện Cần Giờ là một trong 3 quận, huyện đầu tiên tại TPHCM được triển khai thí điểm nới lỏng giãn cách trong thời gian từ ngày 16/9 đến 30/9. Đây là tour du lịch tri ân tuyến đầu chống dịch với sự tham gia gồm đại diện các đoàn y bác sĩ đang chống dịch của thành phố.

Tour du lịch thực hiện trong thời điểm đặc biệt tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín”, với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, tới 4 điểm du lịch gồm Khu Du lịch Sinh thái Vàm Sát, Chiến khu Rừng Sác, Khu du lịch Dần Xây và khu du lịch Hòn ngọc Phương Nam. Đi cùng đoàn có lãnh đạo TP.HCM và đại diện Sở Du lịch. Luồng di chuyển được đảm bảo khép kín, không tiếp xúc với người dân bên ngoài.

Cần Giờ và Củ Chi thí điểm đón khách du lịch - 1

Sáng 19/9, Cần Giờ chính thức thí điểm mở tour đón khách du lịch 

Ông Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, huyện đã phối hợp với Sở Du lịch, Saigontourist, Sở Công thương, Sở Thông tin Truyền Thông... để xây dựng kế hoạch và trình UBND TP.HCM. Huyện sẽ làm thí điểm tour du lịch khép kín đầu tiên, sau đó đến cuối tháng huyện rút kinh nghiệm, bổ sung đầy đủ và cho triển khai trên diện rộng. Tour du lịch khép kín sẽ đi về trong ngày và theo mô hình tour du lịch.

Còn với huyện Củ Chi, bà Phạm Thị Thanh Hiền - Chủ tịch UBND huyện cho biết, tinh thần của huyện là mở cửa trở lại theo từng bước, nhằm để người dân thích nghi trên cơ sở tuân thủ quy ước với các quy định về 5K, 5T.

Theo Sở Du lịch TP. HCM, huyện Cần Giờ được đánh giá là vùng an toàn nhưng vẫn phải đảm bảo giãn cách. Từ nay đến cuối tháng 9, huyện sẽ chỉ đón các tour thí điểm, chưa cho phép loại hình du lịch gia đình và cá nhân. Sang tháng 10, Sở Du lịch sẽ đánh giá lại kết quả thí điểm.

Cần Giờ và Củ Chi thí điểm đón khách du lịch - 2

Tour khép kín Cần Giờ sẽ đi đến 4 địa điểm là Khu Du lịch Sinh thái Vàm Sát, Chiến khu Rừng Sác, Khu du lịch Dần Xây và khu du lịch Hòn ngọc Phương Nam

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ ngày 12/9 vừa qua, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ về việc TP.HCM phải tính toán chiến lược vừa đảm bảo chống dịch, vừa đảm bảo “sức khỏe” của nền kinh tế.

Ông Nên khẳng định luôn tin tưởng, gửi gắm niềm tin Cần Giờ nhận sứ mệnh xung kích trong điều kiện “bình thường mới” để TP.HCM rút kinh nghiệm. Sắp tới TP.HCM sẽ chọn thêm một số nơi để triển khai thí điểm nới lỏng giãn cách, phục hồi kinh tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An - Hữu Long

CLIP HOT