Thay đổi lớn trong quy định bồi thường cho hành khách bị chậm, hủy chuyến bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hãy cùng khám phá những điểm mới trong Thông tư 19/2023, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/9 về bồi thường hành khách bị chậm, hủy chuyến bay!

Những kế hoạch du lịch không đáng chờ đợi bị chậm, hủy chuyến bay đã có thêm điểm tựa đáng tin cậy dành cho hành khách.Thông tư 19/2023 của Bộ GTVT về bồi thường hành khách của ngành hàng không đã định rõ nghĩa vụ của các hãng hàng không đối với hành khách trong những tình huống không may xảy ra.

Thay đổi lớn trong quy định bồi thường cho hành khách bị chậm, hủy chuyến bay - 1

Theo Thông tư này, nếu chuyến bay bị chậm vượt quá 15 phút so với thời gian kế hoạch, hãng hàng không có nghĩa vụ cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết cho hành khách, đồng thời bảo đảm các dịch vụ ăn, nghỉ, di chuyển và các chi phí khác liên quan phù hợp với thời gian chờ đợi tại sân bay.

Nếu chậm kéo dài từ 2 giờ trở lên, hành khách sẽ được hưởng quyền lợi chuyển đổi hành trình hoặc chuyển sang chuyến bay khác miễn phí. Các điều kiện hạn chế về chuyển đổi hoặc phụ thu sẽ không áp dụng trong trường hợp này.

Và đặc biệt, với chuyến bay chậm từ 5 giờ trở lên, hành khách được quyền yêu cầu hoàn trả tiền vé mà không cần thực hiện các nghĩa vụ khác. Hãng hàng không sẽ hoàn trả toàn bộ tiền vé hoặc một phần chưa sử dụng của hành khách theo sự lựa chọn của họ.

Ngoài ra, trong trường hợp chuyến bay bị hủy mà không có thông báo trước cho hành khách hoặc không do lỗi của hành khách, người vận chuyển phải thực hiện bồi thường ứng trước không hoàn lại cho hành khách. Việc chuyển đổi hành trình và hoàn tiền vé cũng sẽ được áp dụng linh hoạt tùy theo yêu cầu của hành khách.

Nếu bạn là một tín đồ du lịch, không còn phải lo lắng về việc hủy chuyến hay chậm trễ. Những quy định mới này hứa hẹn sẽ đem lại sự an tâm và tiện ích cho hành khách, giúp hành trình du lịch trở nên thêm trọn vẹn và đáng nhớ hơn bao giờ hết!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT