Thái Lan ngừng đón khách từ Ấn Độ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đại sứ quán Thái Lan tại New Delhi thông báo không đón khách từ Ấn Độ, ngoại trừ công dân hồi hương, kể từ ngày 1/5.

Quy định này được đưa ra khi số trường hợp nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ tăng nhanh, với hơn 300.000 ca mới mỗi ngày trong một tuần qua. Đại diện đại sứ quán Thái Lan tại New Delhi cho biết sẽ không cấp giấy phép nhập cảnh (COE) cho người nước ngoài tới khi có thông báo mới.

Từ 1/5 chỉ công dân Thái Lan tại Ấn Độ mới được nhập cảnh. Mọi COE được cấp cho khách nước ngoài tại Ấn Độ với ngày nhập cảnh từ ngày 1/5 về sau sẽ bị hủy bỏ. Trong tháng 5, chỉ 3 chuyến bay của Air India từ New Delhi được phép đến Thái Lan vào ngày 1, 15 và 22. Đây đều là các chuyến bay đưa công dân hồi hương.

Chính phủ Thái Lan còn đóng cửa nhiều dịch vụ, điểm công cộng như phòng gyms, công viên, rạp chiếu phim... tại Bangkok để ngăn chặn dịch bệnh. Lệnh này được áp dụng từ 26/4 đến 9/5. Ngoài ra, chính phủ nước này đã ban hành mức phạt 20.000 baht (635 USD) cho hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thái Lan ngừng đón khách từ Ấn Độ - 1

 Người dân đi qua thư viện đóng cửa tại Bangkok ngày 26/4. Ảnh: Reuters

Thira Woratanarat, giáo sư tại Đại học Y tế dự phòng và Xã hội Chulalongkorn, cảnh báo "đóng cửa các địa điểm và ngừng các hoạt động một lúc chưa đủ an toàn". Theo ông, mọi người nên chuẩn bị phòng dịch tại cả nơi làm việc, khu ẩm thực, hay trên các phương tiện giao thông công cộng.

Ungkana Kesornphud, chủ một tiệm massage ở Bangkok, nêu ý kiến: "Chính phủ không nên đợi tới khi có đợt bùng dịch mới đưa ra các quy định".

Thái Lan cố gắng giữ số ca nhiễm thấp hơn nhiều quốc gia tuy nhiên vẫn phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại, với 2.012 ca nhiễm mới trong ngày 28/4. Hiện nước này ghi nhận ít nhất 61.699 ca nhiễm và 178 người tử vong do Covid-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Trần (Vnexpress)

CLIP HOT