Dừng các hoạt động lễ hội dịp 30/4 - 1/5 để phòng dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương trên cả nước đã có thông báo dừng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người dịp lễ 30/4 - 1/5.

Chiều ngày 28/4, lãnh đạo TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã có thông báo dừng tổ chức các hoạt động dự kiến trong tuần Văn hoá - Du lịch TP Đồng Hới năm 2021 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, những hoạt động dự kiến chưa được tổ chức gồm: Lễ hội “Đồng Hới điểm hẹn mùa hè”; Liên hoan các CLB, nhóm nhảy; Giải Đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ; Chương trình Nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới; Lễ hội Cù… sẽ không được tổ chức trong các ngày từ 29/4- 1/5 tới đây.

Dừng các hoạt động lễ hội dịp 30/4 - 1/5 để phòng dịch - 1

Lễ diễu hành đường phố trong Tuần Văn hoá - Du lịch Tp. Đồng Hới

Chủ trương dừng các hoạt động này đã được đông đảo người dân ủng hộ bởi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và những nước láng giềng trong khu vực.

Nhiều địa phương trên cả nước cũng đã có thông báo dừng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người dịp lễ 30/4, 1/5.

Thành phố Hải Phòng ngày 28/9 đã quyết định dừng tất cả các lễ hội văn hóa, thể thao và hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ sắp tới. 

Trước đó, các tỉnh Quảng Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM đã thông báo dừng bắn pháo hoa dịp 30/4. Quảng Ninh dừng tổ chức các lễ hội kích cầu du lịch trên địa bàn; ngoại trừ sự kiện kỷ niệm 60 năm Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô được tổ chức ở quy mô vừa phải, gắn với an toàn phòng, chống dịch.

Thanh Hóa dừng tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Nghi Sơn kết hợp khai mạc du lịch biển Hải Hòa (dự kiến tổ chức lúc 20h ngày 30/4) và lễ hội du lịch biển Hải Tiến (dự kiến tổ chức tối 1/5).

Lãnh đạo tỉnh quyết định dành tiền xã hội hóa dự kiến chi bắn pháo hoa để mua sắm trang thiết bị, vật tư phòng dịch.

Ninh Bình thông báo hoãn lễ hội Tràng An 2021, dự kiến tổ chức vào 29/4 trong quần thể danh thắng Tràng An. 

Nghệ An cũng dừng tất cả sự kiện lễ hội, văn hóa - du lịch và những sự kiện tập trung đông người trong dịp lễ 30/4 và 1/5…

Hà Tĩnh, tỉnh thông báo dừng các lễ hội, lễ khai trương, sự kiện tập trung đông người từ 12h ngày 27/4; những đơn vị không chấp hành sẽ bị xử lý nghiêm.

Quảng Trị cũng vừa quyết định dừng một số hoạt động tại lễ hội Thống nhất non sông. Dịp lễ, tỉnh chỉ tổ chức 4 hoạt động trong tổng số 16 sự kiện theo kế hoạch và hạn chế quy mô tổ chức lễ hội, chỉ thực hiện Lễ Thượng cờ thống nhất non sông và 3 sự kiện quy mô nhỏ.

Nhiều tỉnh dừng lễ hội
Nhiều tỉnh dừng lễ hội

Các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị… dừng tổ chức nhiều lễ hội dịp 30/4 và 1/5 để phòng dịch Covid-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vĩnh Phúc

CLIP HOT

Lời thưa...
Lời thưa...

Bằng "lời thưa" này, Ban biên tập Tạp chí Du lịch TP.HCM chân thành cáo lỗi cùng các bạn đọc, bạn viết yêu quý của mình.