Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 2022: Chắp cánh bay cao cho các startup du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 16/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022.

Tham dự buổi họp báo có ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và bà Lê Thị Liên Trang - Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Khánh Hòa.

Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 do Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, diễn ra từ ngày 19 - 20/8 tại thành phố Nha Trang. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện Techfest quốc gia năm 2022, được thực hiện lần đầu tiên tại Khánh Hòa với mục đích kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên, gắn kết với hệ sinh thái của cả nước và hướng đến toàn cầu.

Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 2022: Chắp cánh bay cao cho các startup du lịch - 1

Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu trong họp báo. Ảnh: Khuê Việt Trường

Có 15 hội thảo chuyên sâu diễn ra trong suốt hai ngày 19 và 20/8 tại Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú với các chuyên đề: Chuyển đổi số trong các lĩnh vực giáo dục, y tế; công nghệ thực tế ảo; công nghệ trí tuệ nhân tạo; công nghệ truy suất nguồn gốc; giới thiệu các công cụ và công nghệ mới hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các hội thảo có sự tham gia của các nhà quản lý trên địa bàn tỉnh, các chuyên gia công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ mới, các chuyên gia của các làng công nghệ Techfest quốc gia.

Cũng trong khuôn khổ Techfest, ban tổ chức còn triển khai cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên năm 2022 tại Khánh Hòa, song song đó, là các chương trình kết nối đầu tư, kết nối thị trường, kết nối cố vấn - chuyển giao công nghệ.

Ban tổ chức Techfest sẽ bố trí không gian trưng bày cho hơn 100 gian hàng với hơn 500 sản phẩm dành cho các đơn vị tham gia trong các lĩnh vực công nghệ, sản phẩm mới tại Quảng trường 2/4.

Vào chiều ngày 20/8, ban tổ chức sẽ thực hiện tổng kết hành trình Techfest, tôn vinh các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng, cũng như các tổ chức, cá nhân có đóng góp cho hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ của Techfest vùng năm 2022 tại Nha Trang.

Với thông điệp “Khung trời cửa biển, sáng tạo bứt phá”, trong thời gian tới, Khánh Hòa không chỉ là điểm đến của du lịch, dịch vụ, công nghiệp thủy sản mà còn là điểm đến của cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế với nhiều ngành sản xuất mới, sản phẩm mới dựa trên tinh thần đổi mới sáng tạo cao độ.

Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 2022: Chắp cánh bay cao cho các startup du lịch - 2

Trong tương lai, Khánh Hòa sẽ là điểm đến của cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Ảnh: Khuê Việt Trường

Chia sẻ trong phần phát biểu, ông Lê Hữu Hoàng cho rằng, đây là một chương trình vô cùng ấn tượng, đặc sắc, tạo động lực cho những nhà khởi nghiệp, các mô hình nghiên cứu của các viện nghiên cứu, trường Đại học đạt hiệu quả cao. Ông cho biết, trong thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục kết nối các chương trình khởi nghiệp và xúc tiến vận động các quỹ hỗ trợ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT