Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các đơn vị bộ đội, y bác sĩ quân y do Bộ Quốc phòng điều động vào TP.HCM hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cuối cùng đã lưu luyến chia tay để lên đường trở về.

Tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sáng và chiều ngày 3/11/2021, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức tiễn 500 cán bộ quân y về địa phương. Đây là những cán bộ, chiến sĩ quân y cuối cùng lên đường trở về đơn vị sau hơn 2 tháng chi viện vào các tỉnh, thành phía Nam tham gia chống dịch. 

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 1

Đúng 12 giờ trưa ngày 3/11/2021, đoàn xe đưa đón các y bác sĩ quân y tập kết tại nhà ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 2

Lực lượng quân y tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về đơn vị 

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 3

Các chiến sĩ quân y nhanh chóng vận chuyển hành lí vào trong

Theo các chiến sĩ Học viện Quân y, dù thời gian chống dịch căng thẳng nhưng để lại cho họ nhiều kỉ niệm đáng nhớ, nhớ nhất là con người, tình cảm mà người dân, chính quyền TP.HCM dành cho các cán bộ, chiến sĩ quân y vào chi viện.

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 4

Vừa chuyển hành lí xuống xe, bác sĩ Nguyễn Văn Hợi, đóng chốt tại Trạm y tế huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương vui vẻ cho biết, thời gian đầu vào công tác mọi thứ còn lạ lẫm, tuy nhiên khi vào đến nơi, thấy tình hình diễn tiến dịch và công việc mình phải làm giúp được bà con, nên bắt tay vào việc luôn.

Trước khi vào Nam công tác, anh và đồng đội đã được quán triệt mục đích yêu cầu, đó là kết hợp cùng y tế địa phương triển khai công việc sớm nhất, tốt nhất nhằm nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh.

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 5

Những cái “chạm” tay, lời chào tạm biệt diễn ra trong sự lưu luyến giữa cán bộ chiến sĩ quân y, tình nguyện viên và những người ở lại

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 6

Màu áo xanh bộ đội tấp nập cùng với hành lí, tư trang nhanh chóng di chuyển vào trong 

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 7

Sảnh đón sân bay Tân Sơn Nhất trở nên nhộn nhịp vào đầu giờ chiều ngày 3/11

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 8

Các y bác sĩ tập kết vào khu vực checkin hành lí và xuất vé

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 9

Công tác xuất vé diễn ra nhanh gọn cho các hành khách đặc biệt trên chuyến bay VN7216

Từ Bình Dương lên Thành phố, tốp bạn tình nguyện viên Hoài Thanh, Lan Anh, Bích Trâm xuất phát từ Tân Uyên từ lúc 10giờ 30 sáng để kịp vào sân bay Tân Sơn Nhất tiễn các anh, chị y bác sĩ.

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 10

Từ trái qua, tốp bạn Bích Trâm, Hoài Thanh, Lan Anh (hàng dưới) và trung úy bác sĩ Hoàng Thị Hảo, trung úy bác sĩ Hoàng Mạnh Linh và thiếu tá điều dưỡng Vũ Thị Liên 

Hoài Thanh, nhân viên Thế giới di động tâm sự, liên tục trong 4 tháng xa nhà, cắm tại chốt trực trạm từ những ngày đầu bùng phát dịch Covid-19, thời gian đầu trực tại các trạm y tế lưu động khá vất vả, nhất là vào các đợt cao điểm. Tuy nhiên được các anh chị y bác sĩ từ miền Bắc vào hỗ trợ thì rất mừng, và cảm thấy an tâm hơn khi thực hiện công việc, nhất là khi phải tham gia công tác cấp cứu bệnh nhân…

Buổi chia tay hôm nay, tiễn các anh chị trở về đơn vị, quả thật quá nhiều cung bậc cảm xúc, khi các anh chị vào Nam hỗ trợ thì vô cùng xúc động, mừng vui chào đón, nay tình hình đã tạm ổn, lại càng bịn rịn, lưu luyến.

Cũng như bạn mình, Lan Anh cho biết thêm, từ khi các anh chị từ các tỉnh về “chia lửa”, Lan Anh đã cùng với các bạn đoàn viên phường Khánh Bình, Thị xã Tân Uyên chung tay tham gia công tác lấy mẫu, truy vết F0; ngoài ra còn hỗ trợ test sàng lọc, phân loại bệnh nhân ... để các anh chị tiến hành công việc được nhanh hơn. Hẹn dịp Tết sẽ làm một chuyến ra Bắc thăm các anh chị khi tình dịch Covid-19 được kiểm soát...

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 11

Bác sĩ Nguyễn Văn Duy, công tác tại Bệnh viện 103 chia tay TP.HCM để trở về đơn vị

Bác sĩ Nguyễn Văn Duy, công tác tại Bệnh viện 103  tham gia lực lượng tuyến đầu chi viện cho TP.HCM chia sẻ, lần đầu tiên vào TP.HCM công tác dài ngày trong một dịp vô cùng đặc biệt, cùng với người dân Thành phố chung tay phòng chống dịch. Khi vào Nam công tác, anh thấy người dân miền Nam nói chung và người Sài Gòn nói riêng rất thân thiện, mến khách. Cảm nhận thấy rất gần gũi như ở nhà của mình. Nay hoàn thành công tác trở về thì cảm thấy nhớ mọi người, như là ở quê đi xa.

Tuy chỉ mới vào đây được hơn 2 tháng nhưng anh cũng đã cảm nhận hết tình cảm của bà con dành cho đội ngũ y bác sĩ; trong quá trình làm việc được sự giúp đỡ của địa phương rất nhiều.

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 12

Tay trong tay lưu lại những tấm ảnh kỷ niệm

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 13

Thả tim chúc Sài Gòn mạnh khỏe, phút chia tay thật bịn rịn

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 14

Kịp từ Bình Dương chạy lên sân bay tặng quà khiến bác sĩ trẻ vô cùng xúc động

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 15

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 16

Y bác sĩ quân y và các bạn tình nguyện viên, bác sĩ cùng nhau xếp hình ngôi sao biểu tượng đoàn kết, chung tay, chung sức vượt qua đại dịch

Tạm biệt TP.HCM, mến chào người dân Thành phố thân thương - 17

Tạm biệt Sài Gòn, mến chào người dân Thành phố thân thương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT