Tái mở cửa du lịch: 3 đảo Thái Lan, Maldives, Costa Rica dang tay đón khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Samui, Tao và Phangan là 3 hòn đảo mới nhất của Thái Lan mở cửa đón du lịch đã tiêm vaccine, bên cạnh Phuket vào đầu tháng. Thiên đường du lịch Maldives, Costa Rica cũng tiếp bước.

Tái mở cửa du lịch: 3 đảo Thái Lan, Maldives, Costa Rica dang tay đón khách - 1

Từ 15/7, Thái Lan triển khai chương trình “Samui Plus”, người được tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19 và đến từ nơi có nguy cơ lây nhiễm trung bình hoặc thấp, sẽ được chào đón ở các đảo Samui, Tao và Phangan. Dự án này tương tự “Phuket Sandbox” được thí điểm hồi đầu tháng 7, giúp phục hồi ngành du lịch Thái trong khi nước này vẫn đang vật lộn với biến chủng mới của virus. Ảnh: AP.

Tái mở cửa du lịch: 3 đảo Thái Lan, Maldives, Costa Rica dang tay đón khách - 2

Du khách đến Samui sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và ở trong khách sạn suốt 3 ngày, từ ngày thứ 4 sẽ được tự do tham quan đảo. Đối với đảo Tao và Phangan, thời gian này là 7 ngày và khách được ra ngoài từ ngày thứ 8. Trước khi rời một đảo để đến các đảo còn lại, du khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính. Ảnh: Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan.

Tái mở cửa du lịch: 3 đảo Thái Lan, Maldives, Costa Rica dang tay đón khách - 3

Các đảo này thuộc tỉnh Surat Thani, nằm ở bờ biển phía đông của Thái Lan. Samui là đảo lớn nhất với dân số khoảng 50.000 người, rộng 230 km2. Khoảng 75% dân số ở nhóm đảo này đã được tiêm vaccine trước khi đón khách trở lại. Chính quyền không kỳ vọng số lượng khách bùng nổ trong thời gian này, họ chỉ mở cửa cầm chừng để theo dõi tình hình trước khi thực hiện quy mô lớn trên cả nước. Ảnh: Bangkok Post.

Tái mở cửa du lịch: 3 đảo Thái Lan, Maldives, Costa Rica dang tay đón khách - 4

Costa Rica đón du khách trở lại từ 15/7. Người đến đây phải được tiêm 2 mũi vaccine trước 14 ngày, có kết quả âm tính trước 72 giờ và điền đủ thông tin vào tờ khai y tế. Từ 1/9, quốc gia Trung Mỹ này sẽ đón tàu du lịch với số lượng hành khách lớn với điều kiện y tế tương tự. Ảnh: Brunett Eat Sunset.

Tái mở cửa du lịch: 3 đảo Thái Lan, Maldives, Costa Rica dang tay đón khách - 5

Bên cạnh thủ đô San José với những khu phố cổ sở hữu kiến trúc từ thời thuộc địa, bảo tàng nghệ thuật và cuộc sống sôi động về đêm, Costa Rica còn nổi tiếng với những bãi biển cát trắng chạy dài, những khu rừng mưa nhiệt đới, giúp du khách thỏa sức khám phá và mạo hiểm trong tự nhiên. Ảnh: Travell.

Tái mở cửa du lịch: 3 đảo Thái Lan, Maldives, Costa Rica dang tay đón khách - 6

Quốc đảo Maldives chính thức mở cửa đón khách ở mọi nơi trên thế giới từ 15/7. Bộ Du lịch nước này từng cân nhắc một số hạn chế cho du khách nhưng đã sớm gỡ bỏ. Bây giờ, khách đến Maldives chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc đã tiêm vaccine, đã có thể đi khắp mọi nơi ở quốc gia này. Ảnh: ML.

Tái mở cửa du lịch: 3 đảo Thái Lan, Maldives, Costa Rica dang tay đón khách - 7

Là một quần đảo với các đảo nhỏ nằm rải rác, Maldives kiểm soát Covid-19 theo cách rất khác so với thế giới. Việc tái mở cửa du lịch của nước này giúp nhiều quốc gia láng giềng có cơ hội theo dõi và sớm áp dụng. Chính phủ Maldives thành lập nhiều đội phản ứng nhanh, túc trực và hành động ngay khi có tình huống xấu. Ảnh: SGG.

Tái mở cửa du lịch: 3 đảo Thái Lan, Maldives, Costa Rica dang tay đón khách - 8

Estonia được mệnh danh là quốc gia kỹ thuật số với hầu hết mọi giao dịch, công việc hằng ngày được số hóa. Đất nước này đã mở cửa đón khách từ bất kỳ nơi nào trên thế giới mà không cần xét nghiệm hay yêu cầu cách ly, nếu người đó đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine trong vòng 12 tháng.

Tái mở cửa du lịch: 3 đảo Thái Lan, Maldives, Costa Rica dang tay đón khách - 9

Quốc gia này không quá nổi tiếng về du lịch, nhưng thật sự đây là một điểm đến không thể bỏ qua. Bên cạnh các khu phố cổ và kiến trúc có từ thời trung cổ, nước này còn sở hữu đường bờ biển dài và đẹp đến ấn tượng, những khu rừng xanh yên tĩnh, phong cảnh yên bình.

Tái mở cửa du lịch: 3 đảo Thái Lan, Maldives, Costa Rica dang tay đón khách - 10

Mauritius là một quốc đảo nhỏ nằm giữa Ấn Độ Dương, nền kinh tế phụ thuộc gần như hoàn toàn vào du lịch, đã quyết định mở cửa lại biên giới để đón khách sau 16 tháng đóng băng. Khách đến đây cần được tiêm 2 liều vaccine, hoặc chấp nhận ở lại khách sạn cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tái mở cửa du lịch: 3 đảo Thái Lan, Maldives, Costa Rica dang tay đón khách - 11

Từ ngày 1/10, quốc gia này dự kiến sẽ đạt miễn dịch cộng đồng và đón du khách mà không có bất kỳ giới hạn nào. Đến Mauritius, khách du lịch sẽ được đắm chìm trong làn nước biển mát lạnh, những cánh rừng nhiệt đới lâu năm cùng thác nước cao đổ dốc ấn tượng.

Bên cạnh đó, một số quốc gia như Belize ở Trung Mỹ, Côte d'Ivoire ở Tây Phi, Seychelles ở Đông Phi, và Cộng hòa Dominican vùng Caribbe cũng đón khách trở lại từ tháng 7 này. Một số điểm đến như Bali ở Indonesia và Israel đã phải hoãn lại kế hoạch tái mở cửa của mình thay vì tháng 7 như dự kiến ban đầu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quang Niên

CLIP HOT