Sở Du lịch TP.HCM hướng dẫn doanh nghiệp báo cáo thiệt hại do Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Du lịch TP.HCM công bố hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP, đồng thời đưa ra giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Sở Du lịch TP vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch; các điểm tham quan, khu vui chơi giải trí; các cơ sở ăn uống, mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn TP tăng cường các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch bệnh. 

Sở Du lịch TP.HCM hướng dẫn doanh nghiệp báo cáo thiệt hại do Covid-19 - 1

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại khu vực có dịch bệnh phải đóng cửa, kéo theo hàng trăm nghìn người lao động phải nghỉ việc. Ảnh: TTO.

Cụ thể, Sở yêu cầu doanh nghiệp hường xuyên cập nhật và tự đánh giá an toàn Covid-19 hàng ngày trên hệ thống an toàn quốc gia: safe.tourism.com.vn. Hệ thống này giúp doanh nghiệp tự đánh dấu mình là một cơ sở đảm bảo tiêu chí an toàn.

Tính đến đầu tháng 6/2021, hệ thống này đã ghi nhận 11.643 cơ sở lưu trú du lịch trên cả nước đăng ký, riêng TP.HCM có 1.004 cơ sở. Trước đó, Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế thẩm định 9 khách sạn, tương ứng 453 buồng đăng ký làm điểm cách ly có trả phí.

Bên cạnh đó, Sở cũng hướng dẫn doanh nghiệp thống kê và báo cáo tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh (đợt dịch lần này) để có giải pháp tháo gỡ, chủ động hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp theo các gói hỗ trợ của TP.

Sở Du lịch TP.HCM hướng dẫn doanh nghiệp báo cáo thiệt hại do Covid-19 - 2

Sở Du lịch cũng phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương, rà soát, nắm chắc các khó khăn của doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất nhỏ, ảnh hưởng việc làm của người lao động.

Đây là những giải pháp hỗ trợ vô cùng thiết, cấp bách cần được triển khai ngay nhằm tiếp sức vực các doanh nghiệp người lao động trên địa bàn, đảm bảo an sinh xã hội và giúp người dân yên tâm chống dịch.

Sở Du lịch TP.HCM hướng dẫn cơ sở lưu trú du lịch tại TP.HCM phòng, chống Covid-19. Cụ thể:

- Chuẩn bị mã quét QR để khai báo y tế (địa chỉ tại tokhaiyte.vn) và mã QR điểm đến an toàn (safe.tourism.com.vn).

- Tại bãi xe hoặc trước khi vào sảnh lễ tân, cần chuẩn bị: Thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn tay, giấy khai báo y tế, các mã QR kể trên.

- Trước sảnh và trong sảnh: Áp phích, tờ rơi về tuyên truyền chống dịch của Bộ Y tế; dán sticker giữ khoảng cách 2 mét trên sàn cho khách, nhân viên.

- Khu vực quầy lễ tân: Thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn tay, giấy khai báo y tế, các mã QR kể trên.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT