Singapore phạt tù 6 tuần du khách Anh không đeo khẩu trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hãng hàng không Mỹ American Airlines sẽ không phục vụ rượu hay các thức uống có cồn khác để phòng Covid-19. Còn ở Singapore, toà án nước này vừa phạt một người 6 tuần tù giam vì liên tục vi phạm quy định đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cùng điểm lại một số tin tức du lịch trong mùa Covid-19 tuần vừa qua:

1. American Airlines không phục vụ rượu trên máy bay cho tới năm 2022

Singapore phạt tù 6 tuần du khách Anh không đeo khẩu trang - 1

Tất cả các đồ uống có cồn đều bị cấm trên các chuyến bay của American Airlines

Hãng hàng không Mỹ American Airlines đã ra thông báo chính thức về việc sẽ không phục vụ rượu hay các thức uống có cồn khác ở khoang chính trên các chuyến bay của hãng này cho tới tháng 1 năm sau.

Động thái này của American Airlines diễn ra ngay sau khi chính quyền Mỹ vừa gia hạn quy định về việc bắt buộc người dân đeo khẩu trang trên các phương tiện công cộng tới đầu năm 2022.

Thông báo không phục vụ đồ uống có cồn của American Airlines được coi là "một mũi tên trúng hai đích" nhằm cải thiện mức độ an toàn trên máy bay khi vừa giảm thiểu được khả năng lây lan của virus vừa kiềm chế được các hành vi ứng xử không phù hợp của hành khách.

Cơ quan hàng không Mỹ đã đề xuất mức tiền phạt lên tới hơn 500.000 đôla Mỹ với những hành khách vi phạm.

2. Hongkong (Trung Quốc) thắt chặt quy định kiểm dịch nhưng Nicole Kidman là ngoại lệ

Singapore phạt tù 6 tuần du khách Anh không đeo khẩu trang - 2

'Thiên nga đen nước Úc' Nicole Kidman được miễn cách ly khi tới Hongkong

Hongkong (Trung Quốc) hiện là một trong những nơi có các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt nhất trên thế giới nhưng ngôi sao Hollywood Nicole Kidman lại là một ngoại lệ.

Theo đó, nữ diễn viên đã di chuyển bằng máy bay riêng từ Sydney (Australia) tới Hongkong (Trung Quốc) ngày 12/8 vừa qua để quay phim cho Amazon Prime. Tại đây, Kidman và và bốn thành viên phi hành đoàn đã được miễn trừ đặc biệt không phải cách ly để "thực hiện công việc chuyên môn được chỉ định".

Tuy nhiên, các du khách bình thường khác khi tới Hongkong (Trung Quốc) đều sẽ phải cách ly từ 14 đến 21 ngày tại khách sạn bằng chi phí của mình.

3. Mỹ đưa thêm 4 quốc gia vào 'danh sách đen' khuyên công dân không nơi tới du lịch

Singapore phạt tù 6 tuần du khách Anh không đeo khẩu trang - 3

Biên giới giữa Mỹ và Mexico

Bộ An ninh Nội địa Mỹ mới đây thông báo sẽ mở rộng thêm các khu vực hạn chế đi lại trên biên giới đường bộ giữa nước này với Canada và Mexico cho tới ngày 21/9.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC Mỹ cũng đưa thêm bốn quốc gia là Dominica, Jersey, Montenegro và Thổ Nhĩ Kỳ vào nhóm nước ở Mức độ 4 (có nguy cơ lây nhiễm cao nhất) trong danh sách khuyến cáo du lịch của nước này.

4. Đi tù 6 tuần vì không đeo khẩu trang

Singapore phạt tù 6 tuần du khách Anh không đeo khẩu trang - 4

Du khách Anh nhiều lần bị bắt gặp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Mới đây, tòa án Singapore đã kết án một người đàn ông 40 tuổi, quốc tịch Anh, 6 tuần tù giam vì liên tục vi phạm quy định đeo khẩu trang nơi công cộng của quốc gia này.

Theo đó, ông Benjamin Glynn đã bị đưa đi giám định tâm thần và bị kết án về những tội danh như liên tục không đeo khẩu trang, gây rối nơi công cộng và thách thức lực lượng chức năng.

5. Quần đảo Turks và Caicos yêu cầu tất cả khách du lịch đều phải tiêm vaccine

Singapore phạt tù 6 tuần du khách Anh không đeo khẩu trang - 5

Turks và Caicos yêu cầu tất cả khách du lịch đều phải tiêm vaccine

Từ ngày 1/9 tới đây, tất cả các khách du lịch từ 16 tuổi trở lên sẽ phải xuất trình "hộ chiếu vaccine" trước khi nhập cảnh vào Quần đảo Turks và Caicos. Theo đó, mũi tiêm cuối cùng của du khách phải được hoàn thành ít nhất hai tuần trước khi đến. Tổng cục du lịch đảo Turks và Caicos cho biết hơn 70% dân số tại đây đều đã được tiêm đầy đủ vaccine Pfizer-BioNTech.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ An(Lược dịch, Theo CNN) (Vietnamnet)

CLIP HOT