Đầu năm 2021, ngành du lịch quốc tế trở nên tồi tệ hơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Năm 2020 được đánh giá là thời gian tồi tệ nhất với ngành du lịch quốc tế, nhiều người hy vọng mọi thứ sẽ tốt hơn khi bước sang năm 2021.

Đầu năm 2021, ngành du lịch quốc tế trở nên tồi tệ hơn - 1

COVID-19 khiến nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng khách. (Ảnh: Reuters).

Tuy nhiên, tình hình đã trở nên tồi tệ hơn khi lượng khách du lịch quốc tế trong 5 tháng đầu năm 2021 tiếp tục sụt giảm mạnh hơn.

Dẫn số liệu của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), Hội nghị Liên hiệp quốc về Thương mại và Phát triển cho biết việc lượng khách du lịch quốc tế giảm mạnh đã gây ra những tác động to lớn, cả trực tiếp và gián tiếp tới kinh tế toàn cầu, cụ thể là sụt giảm 2,4 nghìn tỷ USD trong năm 2020 và có thể sẽ thiệt hại tương tự trong năm nay.

UNCTAD cho biết, những tổn thất của năm 2021 có thể tồi tệ hơn so với dự báo trước đây. Trong 2 năm 2020 - 2021, sự sụt giảm của ngành du lịch gây tổn thất tới 4,8 nghìn tỷ USD cho kinh tế thế giới.

Đầu năm 2021, ngành du lịch quốc tế trở nên tồi tệ hơn - 2

Theo Báo cáo của Liên hiệp quốc, lượng khách du lịch quốc tế đã giảm khoảng 1 tỉ lượt, tương đương giảm 73% trong năm 2020, trong khi trong quý đầu tiên của năm 2021, mức giảm đã là 88%. Các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Châu Đại Dương, Bắc Phi và Nam Á; trong khi những khu vực bị ảnh hưởng ít hơn là Bắc Mỹ, Tây Âu và Caribe.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Tổng Hợp) (VTV)

CLIP HOT