Singapore miễn cách ly cho du khách đến từ 4 nơi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đảo quốc sư tử khai trương các tuyến du lịch đầu tiên dành cho những người đã tiêm vaccine đầy đủ, khởi hành từ Đức và Brunei, từ 8/9.

Lực lượng đặc nhiệm ứng phó Covid-19 của Chính phủ Singapore đã ra thông báo trên vào 19/8. Theo đó, những du khách được tiêm phòng đầy đủ khởi hành từ Đức, Brunei được phép nhập cảnh mà không cần cách ly.

Tuy nhiên, họ phải trải qua 4 lần kiểm tra PCR Covid-19: một lần trước khi khởi hành trong vòng 48 giờ, một lần khi đến sân bay Changi và một lần sau khi đến vào ngày thứ ba và lần cuối vào ngày thứ 7. Hai lần kiểm tra cuối, khách phải thực hiện việc sàng lọc tại một cơ sở y tế được chỉ định. Nếu du khách không hoàn thành đầy đủ số lần xét nghiệm bắt buộc này, họ có thể bị phạt theo Đạo luật về các bệnh truyền nhiễm. Họ cũng buộc phải cách ly.

Singapore miễn cách ly cho du khách đến từ 4 nơi - 1

Hai máy bay của Singapore Airlines đậu trên đường băng tại sân bay Changi, Singapore. Ảnh: Reuters

Trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine sẽ không thể tham gia chương trình này. Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore cho biết điều kiện áp dụng miễn cách ly là hành khách phải ở Đức hoặc Brunei trong 21 ngày liên tiếp trước khi nhập cảnh. Họ cũng phải đến bằng các chuyến bay thẳng được chỉ định.

Bên cạnh đó, Singapore cũng nới lỏng hạn chế với đặc khu Hong Kong và Macao, Trung Quốc. Những người đã ở hai địa điểm trên trong 21 ngày liên tiếp có thể đăng ký Thẻ đi lại hàng không (Air Travel Pass) để nhập cảnh vào Singapore từ 26/8. Du khách sẽ phải trải qua bài kiểm tra Covid-19 khi đến sân bay. Trong thời gian đợi kết quả, họ phải cách ly và có thể tiếp tục các hoạt động du lịch tại đảo quốc nếu kết quả âm tính.

Anh Minh (Theo Channel NewsAsia)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Minh (Vnexpress)

CLIP HOT