Singapore khôi phục ngành du lịch với các giải pháp an toàn cho du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Singapore đang từng bước khôi phục ngành du lịch với các giải pháp đảm bảo trải nghiệm an toàn cho du khách.

Singapore khôi phục ngành du lịch với các giải pháp an toàn cho du khách - 1

Máy kiểm tra COVID-19 thông qua hơi thở TracieX đang được thử nghiệm tại Singapore - Ảnh: The Strait Times

Mới đây, đảo quốc này thử nghiệm máy đo lường hơi thở có thể kiểm tra và xác định được người nhiễm COVID-19 chỉ trong 2 phút.

Máy thở TracieX của công ty công nghệ Silver Factory Technology của Singapore hiện đang được thử nghiệm, sử dụng một chip cảm biến để xác định các phân tử của hợp chất hữu cơ có trong hơi thở của bệnh nhân COVID-19.

Ống thở chỉ dùng một lần với các tính năng kiểm soát nhiễm trùng, giữ an toàn và hạn chế tối đa sự lây nhiễm có thể phát sinh, do đó ngăn ngừa tiếp xúc trực tiếp những vật liệu này với người.

Các nghiên cứu hiện nay

Các nghiên cứu mở với những người tham gia được biết trước tình trạng COVID-19 của mình đang diễn ra tại Terminal 1 sân bay Changi và Trung tâm quốc gia về bệnh truyền nhiễm (NCID).

Những người tình nguyện tham gia nghiên cứu sẽ thực hiện hai bài kiểm tra, bài kiểm tra thông thường và bài kiểm tra với máy TracieX. Sau đó, 2 kết quả này được đem ra so sánh để xem có sự trùng lắp hay không về kết quả.

Những người tình nguyện sẽ thở vào ống thở trong khoảng 10 giây, sau đó lắp thiết bị vào đầu đọc di động để có thể phân tích dữ liệu. Toàn bộ quá trình mất chưa đầy 2 phút.

Singapore khôi phục ngành du lịch với các giải pháp an toàn cho du khách - 2

Chỉ chưa đầy 2 phút, máy sẽ cho ra kết quả người tham gia có nhiễm COVID-19 hay không - Ảnh: The Strait Times

Những nghiên cứu tiếp theo

Trong giai đoạn thử nghiệm tiếp theo, các nghiên cứu sẽ được tiến hành tại sân bay Changi, NCID và một số bệnh viện ở Malaysia.

Trong các nghiên cứu này, những người phân tích kết quả sẽ không biết gì về kết quả COVID-19 của người tham gia nên sẽ mang tính công tâm tuyệt đối.

Tiến sĩ Shawn Vasoo, người đứng đầu Phòng thí nghiệm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và giám đốc lâm sàng của NCID, cho biết: "Đây là một phần quan trọng của các thử nghiệm chẩn đoán để đảm bảo rằng các xét nghiệm đang hoạt động đúng kế hoạch. Những người tham gia nghiên cứu bao gồm bệnh nhân NCID và hành khách trên các chuyến bay đã chọn tại sân bay Changi".

Singapore khôi phục ngành du lịch với các giải pháp an toàn cho du khách - 3

Thiết bị này đang được đưa ra thử nghiệm, nếu thành công sẽ áp dụng rộng rãi không chỉ kiểm tra COVID-19 mà còn áp dụng vào các lĩnh vực khác - Ảnh: The Strait Times

Trong tương lai

Silver Factory hiện đang làm việc với Enterprise Singapore để đưa công nghệ này ra các nước lân cận Singapore.

Công ty bảo mật Certis, một trong những đối tác của Silver Factory, sẽ triển khai những thiết bị này trong các hoạt động thử nghiệm COVID-19 khi họ nhận được sự chấp thuận cần thiết.

Ngoài đo lường kiểm tra người nhiễm COVID-19, Silver Factory cũng đang làm việc với Temasek Life Sciences Accelerator (TLA) để áp dụng công nghệ này vào các lĩnh vực khác. Ví dụ ứng dụng vào chăm sóc sức khỏe và phát triển nông nghiệp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Theo Báo Tuổi trẻ)

CLIP HOT