Saigontourist huy động khách sạn hạng sang đón đoàn bác sĩ tình nguyện miền Bắc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ ăn ở nhiều ngày cho hơn 1.000 y, bác sĩ, giảng viên, sinh viên y khoa… tình nguyện từ miền Bắc vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, Bộ Y tế đã chi viện lực lượng y tế hùng hậu từ miền Bắc cấp tốc vào tiếp sức cho TP.HCM chống dịch Covid-19.

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) hỗ trợ phục vụ lưu trú, ăn uống nhiều ngày cho đội ngũ y tế gồm 1.050 y, bác sĩ, giảng viên, sinh viên y khoa… tình nguyện từ miền Bắc vừa bay vào hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch Covid-19.

Tham gia chương trình hỗ trợ, Saigontourist Group huy động 5 khách sạn gồm Continental, Kim Đô, Oscar, Đệ Nhất và Thiên Hồng bố trí phòng ngủ dành cho 1.050 người của đội ngũ y tế hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Các khách sạn này còn phục vụ các bữa ăn sáng, ăn tối cho tất cả thành viên của các đoàn. Ngoài các khách sạn trên, Saigontourist Group cũng chuẩn bị dự phòng khách sạn New World Sài Gòn đón đoàn chuyên gia y tế, bác sĩ.

Saigontourist huy động khách sạn hạng sang đón đoàn bác sĩ tình nguyện miền Bắc - 1

Đoàn của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương với 323 thành viên nhận phòng tại khách sạn Kim Đô vào trưa ngày 01/7. Tiếp đó là đoàn gồm 522 cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện khác đến nhận phòng tại khách sạn Continental, Oscar và Đệ Nhất vào chiều và tối 01/7.

Các đoàn còn lại đến nhận phòng các khách sạn khác trong ngày 02/7. Sau khi được tập huấn 1 ngày về xét nghiệm, các y bác sĩ sẽ xuống các địa bàn tiến hành lấy mẫu.

Saigontourist huy động khách sạn hạng sang đón đoàn bác sĩ tình nguyện miền Bắc - 2

Ông Phạm Huy Bình – Chủ tịch Hội đồng Thành viên SaiGonTouist cho biết, Saigontourist Group thực hiện theo tinh thần “Saigontourist vì cộng đồng”. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch nhưng Saigontourist luôn chung tay hưởng ứng các chương trình vì sự tốt đẹp của cộng đồng, xã hội.

"Trực tiếp chứng kiến hàng ngàn y, bác sĩ, sinh viên ngành y khoa xung phong đến thành phố dịp này,  càng thêm xúc động trước sự đóng góp to lớn, hy sinh thầm lặng của đội ngũ tuyến đầu phòng, chống dịch. Chúng tôi ý thức rõ trách nhiệm xã hội của mình khi đồng hành cùng ngành y tế TP.HCM và cả nước trong nỗ lực phòng, chống Covid-19, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh diễn diễn phức tạp hiện nay", ông Bình cho hay.

Saigontourist huy động khách sạn hạng sang đón đoàn bác sĩ tình nguyện miền Bắc - 3

Qua các chiến dịch hỗ trợ này, Saigontourist Group mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình, nhằm tiếp lửa cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch có thêm điểm tựa tinh thần để sớm đẩy lùi Covid-19.

Saigontourist huy động khách sạn hạng sang đón đoàn bác sĩ tình nguyện miền Bắc - 4

Trước đó, Saigontourist Group đã bố trí khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ làm nhiệm vụ hỗ trợ phục vụ ăn, ở miễn phí cho đội ngũ y, bác sĩ đang điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Thời gian phục vụ chiến dịch này tại khách sạn Đồng Khánh đã bắt đầu từ ngày 27/6 và tại khu nghỉ dưỡng Cần Giờ từ ngày 29/6/2021.

Saigontourist huy động khách sạn hạng sang đón đoàn bác sĩ tình nguyện miền Bắc - 5

Saigontourist huy động khách sạn hạng sang đón đoàn bác sĩ tình nguyện miền Bắc - 6

Tham gia chương trình hỗ trợ, Saigontourist Group huy động 5 khách sạn gồm Continental, Kim Đô, Oscar, Đệ Nhất và Thiên Hồng bố trí phòng ngủ dành cho 1.050 người của đội ngũ y tế hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT