Khách Hà Nội chật vật đặt villa nghỉ dưỡng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sẵn sàng chi 7-10 triệu đồng, nhưng nhiều du khách không tìm được biệt thự tại Sóc Sơn, Ba Vì vì nhiều căn đã gần kín hết tháng 7.

"Cần tìm villa cho đoàn 15 người ở gần Hà Nội ngày gần nhất tháng 7" là nội dung Hoàng Anh đăng tải lần thứ 3 trên các hội nhóm tìm biệt thự nghỉ dưỡng ở ven Hà Nội. Nhiều người bình luận, giới thiệu dịch vụ nhưng chị không thể tìm được căn ưng ý.

Hoàng Anh cho biết, sau những ngày ở nhà vì Covid-19, chị muốn đưa con và bố mẹ đi nghỉ ở những nơi nhiều cây xanh, không khí thoáng đãng mà có thể di chuyển bằng xe riêng. Trước đó đoàn gồm 10 người lớn và 5 trẻ em đã chọn sẽ đi chơi vào cuối tuần, tuy nhiên hỏi villa nào cũng kín khách, chọn sang thứ 6 ngày 9/7, song vẫn không tìm được.

"Mình hỏi các biệt thự đẹp, dịch vụ tốt thì đều thông báo full nên phải đăng lên hội nhóm để tìm. Những căn còn trống thì hầu như không đẹp, không bể bơi hoặc vị trí xa Hà Nội như ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Hòa Bình", Hoàng Anh nói.

Khách Hà Nội chật vật đặt villa nghỉ dưỡng - 1

Hiện nay các căn dành cho đoàn 10-15 người có giá trung bình 5-7,5 triệu đồng ngày trong tuần và cao hơn 1-3 triệu cuối tuần. Ảnh: Blue Moutain Villa Sóc Sơn.

Mỹ Linh, người làm đại lý bán của các villa, cho biết có nhiều khách tương tự Hoàng Anh đã phải hủy chuyến đi vì không tìm được căn ưng ý. Hiện nay, gần 100 villa mà cô cộng tác phân phối đều đã kín đến 95% các ngày cuối tuần tháng 7, chỉ còn rải rác những ngày trong tuần.

Chị cho biết thêm lượng khách đặt villa nghỉ dưỡng biệt lập có dấu hiệu tăng nhanh chóng từ giữa tháng 6, khi Hà Nội nới lỏng các quy định phòng dịch. Nhiều gia đình đã ở nhà quá lâu, "ngứa chân" nên nhất định phải... lên đường. Thêm vào đó, vì Covid-19 du khách ở Hà Nội có tâm lý chỉ đi nghỉ gần, không di chuyển bằng máy bay, lại đặt sát ngày để tránh rủi ro hoãn hủy nên rất khó để tìm được căn ưng ý, đặc biệt là vào cuối tuần.

Chị Khuê Tâm, chủ Blue Moutain Villa ở Sóc Sơn, cho biết từ tháng 6 bắt đầu vào cao điểm hè, biệt thự của gia đình luôn được đặt kín, hiện chỉ còn trống một vài ngày trong tuần của tháng 7. Khách đến biệt thự chủ yếu là khách cũ đặt qua Facebook chính thức của villa và có một số khách mới từ các cộng tác viên. Vào những tháng Hà Nội yêu cầu tránh tập trung đông người, villa nhà chị đóng cửa để gia đình nghỉ nên lượng khách giảm nhiều với thời điểm trước dịch.

Khách Hà Nội chật vật đặt villa nghỉ dưỡng - 2

Các khu nghỉ dưỡng biệt lập gần thiên nhiên cũng được nhiều du khách Hà Nội lựa chọn. Ảnh: Nguyễn Thu Hương.

Không chỉ các biệt thự, những khu nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi với thiên nhiên gần Hà Nội cũng thường xuyên ghi nhận tình trạng kín phòng những ngày cuối tuần. Anh Nguyễn Hiếu, CEO Công ty Vitamin Tours cho biết các resort như Melia Ba Vì, Avana Retreat Hoà Bình, Serena Hòa Bình, Mai Châu Hideway... cũng đều đã kín các cuối tuần trong tháng 7.

Các khu vực lân cận như Ninh Bình hay Sầm Sơn (Thanh Hóa) cũng đang được du khách quan tâm. Một chủ biệt thự tại FLC Thanh Hóa cũng nói rằng nhà chị đã được book hết các thứ bảy và chủ nhật của tháng 7. Một số căn chị biết trong cùng khu cũng ở tình trạng tương tự.

Nhiều khu nghỉ tại Hải Phòng hay Quảng Ninh cũng được tìm kiếm khá nhiều, nhưng hiện những địa phương này vẫn đang "đóng cửa" với du khách ngoại tỉnh nên việc đi lại không khả thi.

Nhu cầu nghỉ ngơi ở các villa, khu nghỉ dưỡng gần Hà Nội tăng cao từ giữa tháng 6 và không có dấu hiệu "hạ nhiệt". Vì thế, giá cả cũng tỷ lệ thuận. Du khách nên sắp xếp thời gian đi trong tuần hoặc có thể tới những địa điểm xa hơn một chút ở vùng núi như Sa Pa, Pù Luông... có khí hậu mát mẻ, vắng vẻ hơn, với nhiều chương trình kích cầu. Ngoài ra, các gia đình cũng nên cẩn trọng ở các khu vực đông người và vẫn phải tuân thủ các quy tắc 5K phòng dịch. Trong mùa cao điểm du lịch, còn xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo, nên chọn đặt phòng ở các công ty du lịch uy tín hoặc trực tiếp với khách sạn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lan Hương (Theo VnExpress)