Saigontourist Group phục vụ ăn ở miễn phí cho tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ nhận nhiệm vụ hỗ trợ phục vụ ăn, ở miễn phí cho đội ngũ y, bác sĩ đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đây là hai đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group). Theo đó, khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ sẽ phục vụ ăn, ở miễn phí cho đội ngũ y, bác sĩ đang điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Thời gian phục vụ chiến dịch này tại khách sạn Đồng Khánh bắt đầu từ ngày 27/6 và tại khu nghỉ dưỡng Cần Giờ từ ngày 29/6/2021.

Saigontourist Group phục vụ ăn ở miễn phí cho tuyến đầu chống dịch - 1

Khách sạn Đồng Khánh

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group, chia sẻ với sự hỗ trợ phục vụ miễn phí nơi ăn, chốn ở bằng chính các dịch vụ hiện có dành cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, Saigontourist Group mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình, nhằm động viên tinh thần cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

"Đây vừa là một nhiệm vụ chính trị, vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và Saigontourist Group cam kết đồng hành cùng ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh và cả nước trong chiến dịch phòng, chống Covid-19", ông Bình cho biết.

Saigontourist Group phục vụ ăn ở miễn phí cho tuyến đầu chống dịch - 2

Các y, bác sĩ làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn Đồng Khánh 

Theo đó, khách sạn 3 sao Đồng Khánh (02 Trần Hưng Đạo B, Phường 7, Quận 5) đã bố trí 70 phòng trong tổng số 76 phòng hiện có của khách sạn để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe dành cho khoảng 120 cán bộ, nhân viên y tế thuộc bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trong thời gian thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Về ẩm thực, khách sạn phục vụ đầy đủ ba bữa ăn chính trong ngày theo tiêu chuẩn dành cho đội ngũ y tế và sẽ phục vụ đến tận phòng.

Còn ở khu vực thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Khu nghỉ dưỡng 3 sao Cần Giờ sẵn sàng 35 phòng để phục vụ cho khoảng 80 y, bác sĩ có cùng nhiệm vụ thuộc Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Khu nghỉ dưỡng sẽ phục vụ các bữa ăn trong ngày cho đội ngũ y tế tại khu nhà ăn riêng, và sử dụng loại bộ đồ ăn dùng một lần.

Saigontourist Group phục vụ ăn ở miễn phí cho tuyến đầu chống dịch - 3

Khu nghỉ dưỡng Cần Giờ

Cả hai cơ sở lưu trú nói trên đều bố trí đủ nhân lực phục vụ, tất cả nhân viên khách sạn đều đã được hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch trong suốt thời gian phục vụ.

Sau những ngày đầu tiên đón tiếp và phục vụ các y, bác sĩ phòng chống dịch Covid-19, Ông Phạm Hiếu Thành, Giám đốc khách sạn Đồng Khánh, cho biết: “Trực tiếp chứng kiến cảnh các y, bác sĩ về đến khách sạn sau ca làm việc với tình trạng mệt mỏi, chúng tôi đã cảm nhận phần nào sự vất vả, khổ cực của đội ngũ y tế nơi tuyến đầu chống dịch. Hình ảnh này đã lay động trái tim chúng tôi, như thầm nhắc mọi người cần tập trung toàn lực để phục vụ mức tốt nhất có thể”.

Saigontourist Group phục vụ ăn ở miễn phí cho tuyến đầu chống dịch - 4

Các y, bác sĩ làm thủ tục khai báo y tế trước khi nhận phòng tại khu nghỉ dưỡng Cần Giờ ngày 29/6/2021

Nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên đã tiên phong tham gia các công tác phòng, chống dịch. Ngoài hai cơ sở lưu trú nói trên, các đơn vị thành viên khác thuộc Saigontourist Group, bao gồm khách sạn Đệ Nhất, Thiên Hồng, Bát Đạt... đã và đang tham gia làm khách sạn cách ly, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Saigontourist Group phục vụ ăn ở miễn phí cho tuyến đầu chống dịch - 5

Đoàn sinh viên, bác sĩ tình nguyện đến nhận phòng khách sạn

Saigontourist Group cũng vừa nhận hỗ trợ phục vụ lưu trú, ăn uống nhiều ngày cho đội ngũ y tế gồm 1.050 y, bác sĩ, giảng viên, sinh viên y khoa… tình nguyện từ miền Bắc vừa bay vào hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch Covid-19.

Saigontourist Group huy động 5 khách sạn gồm Continental, Kim Đô, Oscar, Đệ Nhất và Thiên Hồng bố trí phòng ngủ dành cho 1.050 người .

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương - Hữu Long

CLIP HOT