Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 8/12, lễ hội khinh khí cầu TP.HCM lần 2 chính thức khai mạc tại công viên cầu Thủ Thiêm 2, TP.Thủ Đức.

Sáng 8/12, sự kiện Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 đã chính thức khai mạc tại Công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP.Thủ Đức). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 năm 2022. 

Tại công viên cầu Thủ Thiêm 2 hiện có rất nhiều các khinh khí cầu đủ kích cỡ, sẽ đưa chúng ta ngắm nhìn TP.HCM ở độ cao 70m, mỗi lượt bay 5-15 phút, số lượng tối đa là 4 khách, có phi công đi cùng.

Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2 - 1

Theo Sở Du lịch thành phố, 20 khinh khí cầu lớn nhỏ sẽ biểu diễn vào khung giờ 6-9h từ ngày 8-11/12 và mở cửa miễn phí cho toàn bộ khách tham quan. Ngoài ra, du khách còn có thể đăng ký các suất bay khinh khí cầu để trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ độ cao 50m thông qua kênh online và tại quầy check–in của ban tổ chức

Để đảm bảo an toàn trên cao, khách không được tự ý chụp ảnh nên công ty tổ chức bay sẽ chuẩn bị flycam hỗ trợ. Giá đã bao gồm bảo hiểm cho mỗi lượt bay là 699.000 đồng/khách dành cho cá nhân và combo 4 người giá 2,5 triệu đồng/combo.

Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2 - 2

Lễ hội khinh khí cầu là một trong những sự kiện thuộc Tuần du lịch và chào đón năm mới 2023.

Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2 - 3

Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu khai mạc chương trình.

Năm nay, TPHCM nâng tầm cả về quy mô và đa dạng hơn về hoạt động, với chuỗi sự kiện du lịch - thể thao - âm nhạc hấp dẫn.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2 đang mang đến những sắc màu hiện đại, cũng như hòa nhịp tích cực vào không khí sôi động và đầy sức sống của chuỗi các sự kiện văn hóa - du lịch – thể thao khác của TTP.

“Tất cả đã góp phần tăng tốc và phát triển du lịch TP.HCM khẳng định vị thế một TP trẻ trung, năng động luôn chủ động vươn mình nắm bắt xu hướng hiện đại.” – ông Hòa chia sẻ.

Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2 - 4

Riêng lễ hội khinh khí cầu, người dân, du khách có thể trải nghiệm từ hôm nay đến hết ngày 11/12.  

Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2 - 5

Người dân TP.HCM hào hứng chờ đợi trải nghiệm lơ lửng trên độ cao 40m.

Bên cạnh đó, chương trình "Đêm hoa đăng" diễn ra lúc 19 giờ ngày 11-12 cũng sẽ có những hoạt động biểu diễn nghệ thuật với khinh khí cầu, tạo điểm nhấn cho sự kiện, các hoạt động dành cho gia đình và trẻ em, trải nghiệm ẩm thực.

Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2 - 6

Với chủ đề “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá”, Tuần lễ Du lịch TP.HCM diễn ra từ 5 - 12/12 sẽ có rất nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho du khách.

Nổi bật là nghi lễ thượng cờ và hạ cờ cùng không gian triển lãm kết hợp trình chiếu ánh sáng, các cụm tiểu cảnh chụp ảnh lưu niệm, không gian văn hóa nghệ thuật, âm nhạc đường phố tại khu vực Cột cờ Thủ Ngữ kết hợp với phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên Bến Bạch Đằng.

Bên cạnh đó, xuyên suốt từ 5 - 11/12, tại Bưu điện Trung tâm Thành phố, Nhà hát Thành phố, Đường sách Thành phố… sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, acoustic, vĩ cầm, nhảy hiện đại cùng các hoạt động trò chơi dân gian như tô vẽ nón lá, nặn tò he, vẽ thư pháp, bong bóng nghệ thuật, trình diễn và chụp hình với trang phục truyền thống…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT