Phong Nha - Kẻ Bàng được chọn là điểm đến hấp dẫn nhất năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp chí chuyên về du lịch của Mỹ - Afar mới đây đã chọn Phong Nha (Quảng Bình) là 1 trong 39 điểm đến nổi bật nhất thế giới.

Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là một thắng cảnh thiên nhiên, là một trong những vùng đá vôi nhiệt đới rộng lớn nhất thế giới với diện tích trên 200.000 ha. Ở đây có hệ thống hơn 300 hang động lớn nhỏ, tiềm ẩn nhiều điều kỳ lạ và hấp dẫn. Kể từ năm 2013, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng bắt đầu thu hút các du khách ưa mạo hiểm khi hang Sơn Đoòng được phát hiện.

Phong Nha - Kẻ Bàng được chọn là điểm đến hấp dẫn nhất năm 2022 - 1

Khu vực vườn quốc qua Phong Nha - Kẻ Bàng

Trả lời AFAR, đại diện công ty Oxalis Adventure (Quảng Bình) hy vọng trong năm 2022 sẽ khởi động những tour du lịch thám hiểm mới, là những chuyến đi đẳng cấp không kém tour khám phá Sơn Đoòng.

Trong số các tour mới tại Phong Nha có thể kể đến tour Hang Ba. Du khách sẽ được trải nghiệm qua 5 hang động với những khoang đá vôi cùng các khối nhũ đá khổng lồ. Không chỉ đi bộ xuyên rừng rậm, du khách sẽ được bò trườn, bơi lội hoặc chèo ván trong các hang động.

Phong Nha - Kẻ Bàng được chọn là điểm đến hấp dẫn nhất năm 2022 - 2

Phong Nha - Kẻ Bàng được chọn là điểm đến hấp dẫn nhất năm 2022 - 3

Du khách sẽ được bò trườn, bơi lội hoặc chèo ván trong các hang động

Trước đây, đi từ làng Phong Nha tới khu vực các hang mất 15 tiếng. Nhưng nhờ con đường mới mà giờ khách chỉ phải di chuyển trong 5-6 tiếng. Nhờ những nỗ lực bảo vệ hang động và thuê người làm ngay tại địa phương, tỷ lệ khai thác gỗ bất hợp pháp giảm, đồng thời thúc đẩy hành động của giới bảo tồn.

Phong Nha - Kẻ Bàng được chọn là điểm đến hấp dẫn nhất năm 2022 - 4

Phong Nha - Kẻ Bàng được chọn là điểm đến hấp dẫn nhất năm 2022 - 5

Phong Nha - Kẻ Bàng được chọn là điểm đến hấp dẫn nhất năm 2022

Là tạp chí tập trung vào du lịch trải nghiệm ra mắt vào năm 2009, Afar có trụ sở chính tại San Francisco, California và văn phòng tại New York. Bên cạnh Phong Nha (Quảng Bình, Việt Nam), tạp chí Afar còn giới thiệu tới độc giả toàn cầu các điểm đến mới lạ trong năm 2022 như: Quần đảo Ten ( 10.000 đảo, ở Florida, Mỹ); Bắc Minnesota (Mỹ); Arica & Parinacota (Chile); Karoo (Nam Phi); Ibadan (Nigeria); Fontainebleau (Pháp); Goa (Ấn Độ); Cairns (Australia); thị trấn Tokorozawa (Nhật Bản)…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT