Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phú Quốc (Kiên Giang) tiếp tục là điểm đến hàng đầu thế giới khi được tạp chí Travel+Leisure (Mỹ) bình chọn là 1 trong 25 hòn đảo tốt nhất thế giới tại World's Best Awards.

Theo Travel+Leisure, du khách yêu thích Phú Quốc bởi những bãi cát trắng mịn và các món ăn hấp dẫn. Bên cạnh đó, đảo ngọc còn nổi tiếng với nghề sản xuất nước mắm và hạt tiêu, cùng các rạn san hô và khu rừng nhiệt đới.

Travel+Leisure cũng cho biết, thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Phú Quốc là từ khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Thời gian này trời ít mưa, biển lặng, sóng êm và nắng ấm thích hợp cho các hoạt động du lịch ngoài trời... Đây cũng chính là lý do giúp hòn đảo có mặt trong bảng xếp hạng.

Ở hạng mục top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới năm nay, Phú Quốc là đại diện duy nhất của Việt Nam và xếp vị trí thứ 14 tại cuộc bình chọn. Đảo Ischia của Italy là điểm đến xếp vị trí số 1 theo bình chọn.

Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới - 1

Một góc Bãi Sao, TP. Phú Quốc

Đồng chí Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, cuộc bình chọn The World's Best Awards được diễn ra thường niên và là nơi bình chọn ra những địa điểm, địa danh du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới. Cuộc bình chọn năm nay có hàng trăm nghìn người tham gia, trong đó có rất nhiều chuyên gia về ngành du lịch hàng đầu thế giới.

Tiêu chí đánh giá của bảng xếp hạng hòn đảo tốt nhất thế giới gồm các hoạt động giải trí, điểm tham quan, thiên nhiên, bãi biển, đồ ăn, sự thân thiện của người dân và giá trị tổng thể.

Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới - 2

Du khách Thái Lan đến du lịch tại đảo ngọc Phú Quốc.

“Việc Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới là vinh dự không chỉ của Kiên Giang mà của cả Việt Nam. Năm ngoái, đảo ngọc được tạp chí Time (Mỹ) bình chọn là một trong 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới. Điều này cho thấy đảo ngọc Phú Quốc ngày càng nhận được sự tín nhiệm của du khách, các chuyên gia du lịch cả trong nước và quốc tế. Đây cũng là cơ hội rất tốt để du lịch Phú Quốc tiếp tục cạnh tranh với các thị trường du lịch khác trong khu vực và thế giới”, đồng chí Bùi Quốc Thái nói.

Từng có thời gian tham gia khám phá, trải nghiệm vùng đất, con người đảo ngọc Phú Quốc, Anh Korakot Kongsangsri - chuyên viên kinh doanh hãng lữ hành Best Consortium (Thái Lan) nói: “Tôi thấy Phú Quốc rất đẹp và có nhiều loại hình giải trí ấn tượng như cáp treo trên biển rất dài; khu Grandworld với nhiều show diễn hay, ấn tượng, đặc sắc. Ngoài ra, tôi còn ấn tượng bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, khí hậu trong lành, văn hóa ẩm thực hấp dẫn, những khu nghỉ dưỡng sang trọng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới và Việt Nam…”.

Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới - 3

Hệ thống dịch vụ vui chơi giải trí tại đảo ngọc Phú Quốc đạt chuẩn quốc tế. Trong ảnh: Một góc quần thể du lịch Phú Quốc United Center

Ông Bùi Áng Văn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang khẳng định: “Phú Quốc đang cho thấy sức hấp dẫn rất lớn với du lịch quốc tế khi liên tiếp giành nhiều thứ hạng cao, các giải thưởng danh giá do các tổ chức, tạp chí du lịch hàng đầu thế giới bình chọn. Tôi tin rằng, việc Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới với việc nước ta mở cửa hoàn toàn du lịch; sự quyết liệt từ các cơ quản quản lý du lịch tỉnh nhà, Phú Quốc sẽ thu hút lượng lớn khách quốc tế đến đây trong thời gian tới”.

Giải thưởng World's Best Awards diễn ra thường niên do tạp chí Travel & Leisure tổ chức, với mục đích đưa ra các gợi ý nhằm giúp du khách có thêm các lựa chọn mới cho các chuyến đi. Bảng xếp hạng World’s Best Awards đánh giá nhiều hạng mục như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, điểm đến, hãng hàng không, sân bay… dựa trên thang điểm bình chọn của độc giả trên toàn thế giới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TRUNG HIẾU - THỦY TIÊN (Báo KIên Giang)

CLIP HOT