Khuyến cáo lừa đảo du lịch tại Phú Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang - khuyến cáo du khách tham khảo thông tin du lịch trên mạng cần kiểm tra đầy đủ như tên, địa chỉ... rồi xác minh trước khi đặt tour để tránh bị lừa đảo.

Khuyến cáo lừa đảo du lịch tại Phú Quốc - 1

Cảnh đẹp Phú Quốc luôn hút du khách đến vui chơi đông đúc - Ảnh: C.CÔNG

Ông Bùi Quốc Thái, giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết cơ quan này đang phối hợp với Sở TT-TT kiểm tra, xử lý và gỡ các bài đăng trên các trang mạng có nội dung không chính xác về du lịch Phú Quốc, đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin du lịch liên tục trên cổng thông tin điện tử để du khách nắm. 

"Chúng tôi cũng đã thành lập nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra đảm bảo các cơ sở kinh doanh du lịch ở địa phương bán đúng giá, tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương", ông Thái cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Vũ Khắc Huy - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, thời gian qua có rất nhiều du khách bị lừa do mua voucher, các sản phẩm tour tuyến trên các trang mạng xã hội, đặc biệt chạy quảng cáo trên Facebook mà không tra kỹ thông tin. 

"Có những người không phải là người địa phương Phú Quốc mà vẫn thành lập trang Facebook với tên Phú Quốc travel, du lịch Phú Quốc... Do đó, du khách dễ bị lầm tưởng rồi lựa chọn đặt đi..." - ông Huy nói. 

Ông Huy cũng khuyến cáo du khách tham khảo thông tin du lịch trên mạng cần kiểm tra đầy đủ như tên, địa chỉ... rồi xác minh trước khi đặt tour đi du lịch để tránh tình trạng bị lừa.

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, trong ngày 13-7 tại Phú Quốc có 46.958 du khách trong nước đang lưu trú, tăng 5.002 khách so với ngày 12-7, lượng khách quốc tế là 2.370 khách, tăng 216 khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CHÍ CÔNG (Báo Tuổi trẻ)

CLIP HOT