Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo đơn vị tổ chức Lễ hội Tết Việt, phố ông đồ năm nay được tổ chức công phu và mới mẻ hơn các năm, những gian hàng được bài trí đẹp mắt, đặc biệt là với khoảng 30 ông đồ, bà đồ có tuổi đời rất trẻ… Rất nhiều bạn trẻ tham gia phố ông đồ là tín hiệu vui về việc truyền thống thư pháp của dân tộc được người trẻ yêu thích và gắn bó.

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 1

Phố ông đồ nằm trong Lễ hội Tết Việt ở TPHCM trước khu vực Nhà Văn hóa Thanh niên (đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1), một địa điểm thân thuộc của người dân mỗi dịp Tết đến xuân về (Ảnh: Mai Thụy).

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 2

Các gian hàng mất khoảng 2 ngày để chuẩn bị từ việc dựng khung sắt, lợp mái... Mỗi gian hàng đều có một cách trang trí riêng để thu hút khách (Ảnh: Hoàng Nam).

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 3

Ngoài việc được thiết kế bằng các khung sắt, mái tôn... Một số gian hàng sử dụng tre, lá dừa để trang trí (Ảnh: Mai Thụy).

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 4

Phố ông đồ luôn là một trong những hoạt động mang tính chủ đạo của không gian Lễ hội Tết Việt mà Nhà văn hóa Thanh niên tổ chức hằng năm (Ảnh: Mai Thụy).

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 5

Những năm gần đây, Nhà văn hóa Thanh Niên chỉ hỗ trợ cho các gian hàng phần diện tích mặt bằng, các gian hàng tự trang trí theo phong cách riêng của mình (Ảnh: Hoàng Nam).

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 6

Một gian hàng sẽ trưng bày khoảng 200 bức tranh thư pháp, với nhiều mẫu mã khác nhau để bày bán cho khách tham quan sau lễ khai mạc (Ảnh: Hoàng Nam).

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 7

Một gian hàng được bài trí cầu kỳ với tranh linh vật hổ, các bức thư pháp, tượng đa dạng, đào - mai khoe sắc... (Ảnh: Mai Thụy).

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 8

Một số gian hàng đã bày bán các bức thư pháp viết sẵn sau khi hoàn tất phần trang trí. Những tranh thư pháp có mức giá từ 300.000 đến một triệu đồng/bức (Ảnh: Mai Thụy).

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 9

Ngoài ra, nhiều ông, bà đồ còn buôn bán các bao lì xì, những món đồ trang trí có giá từ 50.000 đến 100.000 đồng/chiếc (Ảnh: Mai Thụy).

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 10

Những ông đồ, bà đồ làm lâu năm và có tiếng là viết chữ đẹp sẽ được Nhà Văn hóa ưu tiên sắp xếp cho những vị trí tốt ở trước các cổng ra vào (Ảnh: Hoàng Nam).

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 11

Từng nét chữ được các ông đồ, bà đồ nắn nót để gửi cho các khách hàng đặt hàng trước đó (Ảnh: Hoàng Nam).

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 12

Dù chưa chính thức mở cửa nhưng nhiều gia đình xúng xính áo quần rực rỡ đến vui chơi, chụp ảnh check-in tại phố ông đồ (Ảnh: Mai Thụy).

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 13

Đối với các bạn trẻ, phố ông đồ mỗi dịp tết là điểm đến không thể bỏ lỡ, trông chờ từng ngày để được xin chữ đầu năm, thỏa sức chụp hình và vui chơi trong những không gian rực rỡ sắc xuân (Ảnh: Mai Thụy).

Phố ông đồ lớn nhất TP.HCM trước giờ khai mạc - 14

19h tối nay, phố ông đồ tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM sẽ mở cửa đón khách. Các hoạt động vui chơi tại đây sẽ diễn ra đến 12h ngày 29 Tết (tức 31/1 Dương lịch). Ngoài ra, chương trình vẫn duy trì các không gian chụp ảnh cho đến hết mùng 5 Tết (Ảnh: Mai Thụy).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai Thụy (Báo Dân Trí)

CLIP HOT