Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lực lượng chức năng TP.HCM tuần tra nhắc nhở, xử phạt người vi phạm giãn cách xã hội, phát hiện nhiều trường hợp làm giả giấy tờ để được di chuyển.

Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả - 1

Tối 30/7, Công an TP.HCM tiếp tục tuần tra kiểm soát người ra đường sau 18h, nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả - 2

Đặc biệt trong buổi tối 30/7, bóng hồng cảnh sát giao thông lần đầu xuống phố để tham gia các ca tuần về đêm.

Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả - 3

Hôm nay là ngày thứ 5 TP.HCM thực hiện yêu cầu người dân ở trong nhà sau 18h, trừ cấp cứu và một số trường hợp đặc biệt khác.

Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả - 4

Lực lượng chức năng sẽ xem xét tình hình một cách linh động, để xử phạt hoặc tuyên truyền, nhắc nhở, thậm chí là hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân thuận tiện lưu thông.

Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả - 5

Tại chốt trên đường Lê Đức Thọ (Phường 15, Quận Gò Vấp), cảnh sát phát hiện nhiều người làm giả thẻ shipper để có thể “thông chốt” trong những ngày giãn cách.

Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả - 6

Anh Nghĩa trực tại chốt cho biết: “Một ngày phát hiện rất nhiều trường hợp như vậy, cá biệt có một số người làm giả rất nhiều thẻ cho từng quận, huyện khác nhau.”

Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả - 7

Cũng tại điểm chốt này, cặp vợ chồng chở theo cháu bé bị tai nạn gãy tay được lực lượng chức năng hỏi thăm tình hình rồi tạo điều kiện để được chạy xe thẳng đến bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả - 8

Trong khi đó ở chốt tại ngã tư đường Hai Bà Trưng giao với Lê Duẩn, cảnh sát xử phạt nam thanh niên dẫn chó đi dạo phố dù đã bước vào thời gian thực hiện việc hạn chế ra khỏi nhà.

Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả - 9

Trường hợp bị lập biên bản xử phạt khác như một nữ nhân viên ngân hàng ra đường sau 18h không có lý do chính đáng.

Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả - 10

Lực lượng chức năng xem xét tình hình trước khi đưa ra quyết định, không xử lý sự việc một cách cứng nhắc. Khi chặn người giao nước để nhắc nhở, lắng nghe anh này trình bày và gọi điện thoại để xác nhận với chủ, cảnh sát hỗ trợ vác bình nước lên xe rồi cho anh đi.

Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả - 11

"Bông hồng thép" Trần Thị Kiều Loan cho biết chị trực chốt thường xuyên ở giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Cách Mạng Tháng 8, từ 18h đến 22h.

Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả - 12

Bạn Vũ Thị Ngọc Ánh hiện đang theo học tại Đại học Cảnh sát Nhân dân, tham gia cùng Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Quận 1 để hỗ trợ các anh chị trực chốt buổi tối.

Nữ cảnh sát trực chốt đêm, phát hiện hàng loạt shipper giả - 13

Từ ngày 26/7, UBND yêu cầu người dân không ra đường sau 18h trừ trường hợp đặc biệt. Công an TP, Bộ Tư lệnh TP và UBND các địa phương có trách nhiệm tổ chức chốt, lập trạm để ngăn cách và tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24h các tuyến đường liên phường. Mục tiêu là đảm bảo việc chấp hành quy định tại khu dân cư, trên đường phố và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải An - Tuấn Anh

CLIP HOT