Lâm Đồng đón người dân trở về quê

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng nay (30/7), UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn hoả tốc gửi UBND TP.HCM về việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng ưu tiên là công dân tỉnh Lâm Đồng đang cư trú tại TP.HCM trở về Lâm Đồng.

Lâm Đồng đón người dân trở về quê - 1

Chốt kiểm soát người ra vào Lâm Đồng. Ảnh minh họa

Theo đó, Lâm Đồng sẽ tổ chức đón một số công dân Lâm Đồng có nguyện vọng trở về địa phương; trước mắt ưu tiên người già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ốm đau và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (đã được các địa phương thuộc tỉnh Lâm Đồng xác nhận).

Lâm Đồng đề nghị UBND TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi cho công dân tỉnh Lâm Đồng đang cư trú tại TP.HCM được xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 trước khi trở về địa phương; đồng thời, được phép di chuyển từ nơi cư trú đến nơi tập kết xe đón của tỉnh Lâm Đồng. 

Đồng thời bố trí địa điểm tập trung và đảm bảo an ninh trật tự để tỉnh Lâm Đồng đón công dân bằng phương tiện ô tô (các bến, bãi nhận trả khách hiện nay của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang - FUTABUSLINES) tại TP.HCM, hoặc các địa điểm khác do cơ quan chức năng của TP.HCM bố trí và thông báo cho tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng cũng đề nghị TP.HCM hỗ trợ cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng và Công ty cổ phần xe khách Phương Trang - FUTABUSLINES trong quá trình đưa, đón công dân Lâm Đồng tại địa điểm tập kết và di chuyển trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT