Những anh bộ đội siêu đảm đang, gặt lúa hay còn bắt cá giỏi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những anh lính trẻ không ngại cực, lội xuống đìa bắt cá, mang tặng người dân để cải thiện dinh dưỡng bữa ăn và thắt chặt tình cảm quân-dân.

Nằm trong chuỗi hoạt động giúp người dân mùa dịch tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM, các anh bộ đội tiếp tục trổ tài đánh bắt cá sau khi gặt lúa chín trên đồng. Các quân nhân trẻ như thần tượng được săn đón, đi đến đâu mọi người đều vui mừng, nồng hậu tiếp đón.

Những anh bộ đội siêu đảm đang, gặt lúa hay còn bắt cá giỏi - 1

Những anh bộ đội siêu đảm đang, gặt lúa hay còn bắt cá giỏi - 2

Cá trê con nào con nấy bự cỡ bắp tay, là bao nhiêu là món ngon, bao nhiêu là bữa cơm cho bà con khó khăn vùng dịch.

Tại đìa của nhà anh Thái Quang Tiến, cá đã được nuôi lớn nhưng thiếu người đánh bắt, các chiến sĩ Quân khu 4 xắn quần lên cao rồi xông pha ngay mà không ngần ngại. Hộ anh Tiến chủ yếu nuôi cá trê, bên cạnh đó còn một số loại cá khác giàu giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn.

Những anh bộ đội siêu đảm đang, gặt lúa hay còn bắt cá giỏi - 3

Những anh bộ đội siêu đảm đang, gặt lúa hay còn bắt cá giỏi - 4

Thao trường đặc biệt nhất trong đời lính: Đìa cá của bà con miền quê. Mồ hôi vẫn đổ nhưng nụ cười thì không tắt nổi, vì cực nhưng vẫn vui.

Chị Lê Thái Họa My - Bí thư Đảng ủy thị trấn Tân Túc, chia sẻ: “Trong mùa dịch này, anh Tiến không lấy lời mà chỉ bán giá vốn là 20.000 đồng/kg. Anh cũng tặng 2 đợt cá cho UBND thị trấn để giúp đỡ bà con khó khăn, tổng cộng hơn 700 kg cho 600 hộ dân, giá trị lên đến 10 triệu đồng.”

Những anh bộ đội siêu đảm đang, gặt lúa hay còn bắt cá giỏi - 5

Nhà có mấy anh lính đảm đang, việc gì làm cũng suôn sẻ, dân được nhờ rất nhiều.

Ở trên bờ, chị em Hội Phụ nữ địa phương cùng nhau nấu cơm cho lực lượng công an, bộ đội và nhân viên y tế, giúp ai cũng được no bụng sau nhiều giờ lao động vất vả.

Những anh bộ đội siêu đảm đang, gặt lúa hay còn bắt cá giỏi - 6

Đàn cá 'nôn nóng' được đến nhà người dân khó khăn vùng dịch.

Những chàng trai trẻ ngày thường đổ mồ hôi trên thao trường, nay được lăn lộn thực tế tại ao cá đặc trưng của vùng quê, dù mệt nhưng cũng rất vui, được trải nghiệm phần nào cuộc sống của người dân, được tham gia “tour du lịch sinh thái” bất đắc dĩ.

Những anh bộ đội siêu đảm đang, gặt lúa hay còn bắt cá giỏi - 7

Hinh mẫu thần tượng của nhiều cô gái trong mùa dịch

Cá sau khi bắt lên bờ, sẽ được gom tại thành từng túi lớn, đưa lên xe đẩy mang đến nơi tập kết, sau đó chuyển đến nơi có nhu cầu. Những mẻ cá tươi ngon không chỉ cải thiện dinh dưỡng bữa ăn cho người dân vùng dịch, mà còn thắt chặt thêm tình cảm quân-dân.

Những anh bộ đội siêu đảm đang, gặt lúa hay còn bắt cá giỏi - 8

Nữ bí thư Lê Thái Họa My cho biết đây là hoạt động thường xuyên của thị trấn Tân Túc, nhằm hỗ trợ kịp thời người dân có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh, mọi người yên tâm “ai ở đâu, ở yên đó” trong lúc thành phố đang thực hiện siết chặt giãn cách.

Những anh bộ đội siêu đảm đang, gặt lúa hay còn bắt cá giỏi - 9

Chuyến công tác đáng nhớ của đời lính.

Trước đó, các chiến sĩ Quân khu 4 cùng các chiến sĩ thuộc Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Long Thành, Đồng Nai) đã cùng nhau thu hoạch lúa giúp người dân. Tại thị trấn, có 40ha lúa đang cần được thu hoạch, trung bình mỗi ha sẽ thu hoạch được từ 3,8 đến 4 tấn lúa tươi.

Những anh bộ đội siêu đảm đang, gặt lúa hay còn bắt cá giỏi - 10

Không chỉ giúp bắt cá, các anh còn giúp bà con thu hoạch sả. Chỉ nhìn thôi cũng đã thấy mùi thơm của món cá trê nướng sả. 

Bất chấp thời tiết nắng nóng, các anh lính trẻ vẫn quân phục nghiêm chỉnh, tuân thủ tốt quy định 5K, làm việc với năng suất cao và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, giúp đỡ rất nhiều cho bà con và tuyến đầu chống dịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Trần Hải An

CLIP HOT