Nha Trang, Ninh Hòa phát phiếu đi chợ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Người dân ở thành phố Nha Trang và thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) sẽ đi chợ bằng phiếu với tần suất 3 ngày/một lần.

Từ ngày 9/7, tỉnh Khánh Hòa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại nhiều huyện, thị. Từ 14/7, người dân ở TP Nha Trang và thị xã Ninh Hòa sẽ đi chợ bằng phiếu với tần suất 3 ngày/một lần. Các phiếu đi chợ có ghi cụ thể ngày đi, người dân có thể chọn đi chợ hay bất cứ siêu thị nào.  

Nha Trang, Ninh Hòa phát phiếu đi chợ - 1

Người dân đi chợ Bình Tân.

Nha Trang, Ninh Hòa phát phiếu đi chợ - 2

Nha Trang có 29 chợ đầu mối với 6.303 hộ kinh doanh. Trên thực tế, các chợ đều đã áp dụng nghiêm các quy định giãn cách. Các chợ đã tạm dừng hoạt động các gian hàng không thiết yếu, không cho các phương tiện giao thông vào các đường ven chợ.

Nha Trang, Ninh Hòa phát phiếu đi chợ - 3

Giăng dây ngăn giữa người mua và người bán.

Nha Trang, Ninh Hòa phát phiếu đi chợ - 4

Chợ Xóm Mới làm hàng rào ngăn xe vào chợ.

Có chợ không hoạt động như chợ Hoàng Diệu, chợ Phước Tín,... Chợ Bình Tân giăng dây khu vực bán hàng quanh chợ, khách mua hàng đứng bên ngoài, cửa hàng đưa hàng ra. Bên cạnh đó, ngoài các siêu thị, rất nhiều cửa hàng Bách Hóa Xanh, Vinmart mở cửa từ 6 giờ sáng, cung ứng thực phẩm dồi dào và lượng khách đi chợ mỗi ngày trên thực tế không đông.

Nha Trang, Ninh Hòa phát phiếu đi chợ - 5

Phiếu đi chợ cho người dân trên địa bàn.

Cho đến sáng ngày 13/7, toàn tỉnh Khánh Hòa có 306 ca nhiễn Covid-19, riêng thành phố Nha Trang có 95 ca và Ninh Hòa là 187 ca. Có 85 địa điểm trên toàn tỉnh áp dụng phong tỏa tạm thời nhằm tránh dịch bệnh lây lan. Tại Nha Trang,  các phường, xã  có ca nhiễm ghi nhận: Vĩnh Thái (1) Lộc Thọ (1), Phước Hải (4), Phước Hòa (2), Phước Long (12), Vĩnh Nguyên(11), Vĩnh Trường (6), Phước Đồng (23).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT