Từ đêm nay, Vũng Tàu giãn cách theo Chỉ thị 16

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh giao UBND tỉnh ra quyết định cho TP. Vũng Tàu áp dụng Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 14/7.

Từ đêm nay, Vũng Tàu giãn cách theo Chỉ thị 16 - 1

Bãi sau Vũng Tàu vắng vẻ

Khi thực hiện Chỉ thị 16, TP. Vũng Tàu cần xây dựng kịch bản cụ thể, chi tiết các giải pháp và thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch.

TP. Vũng Tàu nhanh chóng thông tin, tuyên truyền để người dân biết và đồng thuận với giải pháp quyết liệt này của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ngành sẵn sàng hỗ trợ TP. Vũng Tàu về nhân lực, vật lực khi địa phương này cần trong thời gian thực hiện theo Chỉ thị 16.

Tối qua 12/7, ông Phạm Viết Thanh đã chủ trì cuộc họp khẩn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy bàn các giải pháp ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, trên địa bàn thành phố đã có 35 ca nhiễm COVID-19 cộng đồng. Riêng trong sáng 12/7 đã có 26 ca bệnh và 2 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần dương tính; trong đó, nhiều ca có lịch trình phức tạp, chưa xác định được nguồn lây.

Căn cứ theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5 của BCĐ Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, TP. Vũng Tàu được đánh giá thuộc “mức độ nguy cơ cao”.

Trước tình hình đó, TP. Vũng Tàu đề nghị tỉnh xem xét phương án cho chủ trương thành phố thực hiện áp dụng Chỉ thị số 16/ CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 14/7 đến hết ngày 27/7.

Tại cuộc họp, các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đều thống nhất chủ trương cho TP. Vũng Tàu áp dụng Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 14/7.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT