Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra sân bay về quê ăn Tết sớm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đặc kín khách xếp hàng chờ lên máy bay khi nhiều gia đình, người lao động chủ động về quê ăn Tết sớm

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra sân bay về quê ăn Tết sớm - 1

Chiều tối 9/1, nhà ga hàng không Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đông đúc. Ngay tại khu vực làm thủ tục bay đặc kín hành khách. Trong số này chủ yếu là các gia đình, người lao động về quê ăn Tết sớm.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra sân bay về quê ăn Tết sớm - 2

Với việc chủ động về quê sớm và có một kỳ nghỉ kéo dài, nhiều người mang những kiện hành lý lớn. Họ phải xếp hàng chờ check-in khá lâu. 

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra sân bay về quê ăn Tết sớm - 3

Thời gian này được xem là tháng cao điểm của sân bay Tân Sơn Nhất, lượng khách tăng dần. Chỉ trong ngày 9/1, cảng hàng không lớn nhất phía nam đón gần 110.000 lượt khách, trong đó có hơn 58.000 khách đi và gần 51.000 khách đến với 747 chuyến bay.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra sân bay về quê ăn Tết sớm - 4

Gia đình chị Loan (áo đen) gồm 9 người (sinh sống và làm việc tại Bình Dương) dịp này cùng nhau về quê ăn Tết. "Mấy ngày sân bay còn đông hơn thế này, các chuyến cũng dễ bị khởi hành trễ, tôi sợ nhất cảnh chờ đợi vì có trẻ nhỏ đi cùng. Vì vậy gia đình chủ động công việc rồi đặt chuyến bay về sớm", chị Loan nói.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra sân bay về quê ăn Tết sớm - 5

Gia đình chị Loan mang theo rất nhiều tư trang, đồ dùng cá nhân, quà cáp... 9 thành viên mất gần 30 phút để làm thủ tục và ký gửi hành lý.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra sân bay về quê ăn Tết sớm - 6

3 bố con nhà Gia Hân chuẩn bị lên chuyến bay TP.HCM về Vinh để đoàn tụ cùng gia đình dịp Tết. Hành lý đã được đóng gói cẩn thận bằng bìa cứng để tránh va đập.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra sân bay về quê ăn Tết sớm - 7

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra sân bay về quê ăn Tết sớm - 8

Hàng dài hành khách xếp hàng san sát nhau để di chuyển vào quầy check-in. Một số người mệt mỏi ngồi gục xuống ở hàng ghế chờ vì quá đông.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra sân bay về quê ăn Tết sớm - 9

Khu vực ghế ngồi lúc này đều kín chỗ. Nhiều người nhấp nhổm theo dõi thông tin chuyến bay trên bảng điện tử. Dịp này xuất hiện nhiều trường hợp chuyến bay trễ giờ, thay đổi cửa lên máy bay...

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra sân bay về quê ăn Tết sớm - 10

Sân bay Tân Sơn Nhất đã đưa giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay trên các màn hình điện tử (FIDS) tại nhà ga quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng nhằm hỗ trợ hành khách đi lại thuận tiện.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra sân bay về quê ăn Tết sớm - 11

Vào dịp cao điểm Tết Quý Mão, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 115.000 lượt khách mỗi ngày. Trước ngày 30 tháng Chạp, khách đi đường hàng không dự báo đông nhất là vào 20/1 (29 tháng Chạp) với gần 123.000 người. Sau kỳ nghỉ Tết (29/1 - mùng 8 Tết) sẽ có hơn 144.000 lượt.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc ra sân bay về quê ăn Tết sớm - 12

Trên một chuyến bay từ TP.HCM về Hà Nội tối 9/1, các hàng ghế đều kín chỗ ngồi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch Thảo (Báo VietNamNet)

CLIP HOT