Ngày mai khai mạc sự kiện lớn về chuyển đổi số của TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ khai mạc dự kiến có sự tham gia của 500 khách mời là lãnh đạo các cơ quan Trung ương, lãnh đạo TPHCM, các sở, ban, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp.

Ngày mai khai mạc sự kiện lớn về chuyển đổi số của TP.HCM - 1

Người dân, doanh nghiệp tham quan không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM. Ảnh: Đình Lý.

Trong hai ngày 17 và 18/10/2023, tại Tân Sơn Nhất Pavillon sẽ diễn ra Ngày hội Chuyển đổi số TPHCM, với đa dạng hoạt động hướng đến các đối tượng sở, ban, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và công dân TPHCM. Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học TPHCM và Thời báo Ngân hàng phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của UBND TPHCM.

Lễ khai mạc dự kiến có sự tham gia của 500 khách mời là lãnh đạo các cơ quan Trung ương, lãnh đạo TPHCM, các sở, ban, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp. Trong buổi lễ cũng diễn ra phiên toàn thể với chủ đề “Chính phủ số và giới thiệu các nền tảng số của TPHCM năm 2023”. Trong đó, điểm nổi bật là các nội dung: tổng kết tình hình và kết quả Chuyển đổi số của TPHCM 2023; Công bố các nền tảng số năm 2023; Công bố quy chế giải thưởng CNTT…

Bên cạnh phiên toàn thể, trong 2 ngày diễn ra, ngày hội có 6 chuyên đề hội thảo đa dạng các lĩnh vực: (1) Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt; (2) Dữ liệu số - Cơ hội đột phá và phát triển; (3) Giáo dục số; (4) Y tế số; (5) Văn hóa - Du lịch số; (6) Ứng dụng số trong doanh nghiệp.

Cùng với đó là hoạt động triển lãm công nghệ của hơn 40 gian hàng gồm các mô hình, nền tảng số từ sở, ban, ngành của Thành phố; các giải pháp, ứng dụng công nghệ gắn với các lĩnh vực như: chính quyền số, dữ liệu số, giáo dục số, y tế số, văn hóa số, du lịch số, doanh nghiệp số, ngân hàng số, Fintech…; các ý tưởng, sản phẩm công nghệ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ngày hội cũng là dịp để các xu hướng công nghệ mới như: AI, IoT, Cloud, Big Data, AR/VR/3D, RPA, Blockchain, 5G, Web 3.0, Metaverse… đến gần hơn với những người yêu công nghệ.

Trong buổi cuối cùng của Ngày hội, Ban Tổ chức Hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo TPHCM 2023 sẽ tổng kết và trao giải cuộc thi, sau hơn 2 tháng triển khai và nhận được quan tâm của hơn 2.700 thí

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT