Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 19 dự kiến đón 300.000 khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 với sự tham gia của 120 gian hàng; dự kiến thu hút khoảng 300 ngàn lượt du khách đến tham quan, vui chơi và mua tour.

Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 19 dự kiến đón 300.000 khách - 1

Sự kiện năm nay với qui mô hơn 120 gian hàng hội chợ, triển lãm tham gia, trong đó có gần 50 gian hàng đến từ các tỉnh, thành, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn… trên cả nước.

Sáng 28/3/2023, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Ngày hội Du lịch TP.HCM lần 19. Chương trình nhằm giới thiệu và thu hút đông đảo du khách đến với TP.HCM nhiều hơn.

Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 19 dự kiến đón 300.000 khách - 2

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chủ tọa buổi họp báo sáng ngày 28/3/2023.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Ngày hội du lịch lần thứ 19 sẽ được tổ chức từ ngày 6-9/4 tại công viên 23/9, Quận 1. Hoạt động này cũng là sự kiện chào mừng Năm Du lịch Quốc Gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, góp phần thúc đẩy liên kết phát triển du lịch với vùng trong thời gian tới.

"Ngày hội Du lịch năm nay cũng thể hiện sự sẵn sàng của ngành du lịch trước mùa cao điểm du lịch nội địa cũng như sự chuẩn bị kỹ cho mùa cao điểm du lịch quốc tế vào cuối năm, đồng thời thể hiện quyết tâm phục hồi và phát triển của du lịch các địa phương, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của kinh tế cả nước", Phó giám đốc Sở nhấn mạnh.

Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 19 dự kiến đón 300.000 khách - 3

Ngày hội Du lịch TP.HCM thu hút đông đảo các tỉnh, thành phố về tham dự.

Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 19 dự kiến đón 300.000 khách - 4

Sự kiện Ngày hội du lịch TP.HCM được đánh giá đã mang lại nhiều giá trị cho ngành du lịch của TP.HCM và Việt Nam nói chung, quy tụ sự tham gia đông đảo của các cơ quan xúc tiến du lịch các tỉnh thành và doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại TP.HCM và trên cả nước.

Theo đó, Ngày hội Du lịch TP.HCM 2023 sẽ có hàng loạt chương trình hấp dẫn như: Triển lãm, hát nhạc trẻ, xiếc, ảo thuật, cà kheo, cải lương, nhảy flashmob, diễu hành… nhằm truyền thông hoạt động du lịch TP.HCM đến với du khách quốc tế, đặc biệt là vào dịp hè và các ngày lễ lớn.

Trong khuôn khổ sự kiện còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Quảng bá, giới thiệu du lịch nội địa; gian hàng tuyển dụng ngành du lịch TP.HCM, tọa đàm “Đào tạo và tuyển dụng ngành du lịch TP.HCM năm 2023 và cuộc thi gian hàng đẹp…

Ngày hội sẽ mang lại trải nghiệm sống động, triển khai nhiều hoạt động nhằm khôi phục thị trường du lịch, nhằm quảng bá du lịch Việt Nam ra các thị trường quốc tế.

Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 19 dự kiến đón 300.000 khách - 5

Theo bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông, Công ty Vietluxtour, sự kiện Ngày hội du lịch còn là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận, tương tác với khách hàng trong mùa kinh doanh trọng điểm 30/4 và 1/5. "Dịp này, chúng tôi sẽ có những khuyến mãi cho khách đăng ký tour trong và ngoài nước, dù là tour trọn gói hay option, giảm giá hấp dẫn cho khách mua tour sớm và tour nhóm", bà Thu nhấn mạnh.

Để thu hút du khách đến TP.HCM nhiều hơn, Vietluxtour sẽ giới thiệu những sản phẩm đa dạng trong và ngoài nước, đặc biệt là những sản phẩm đã tạo dấu ấn cho du lịch TP.HCM như: Sài Gòn xưa và nay, du lịch Biệt động Sài Gòn kết hợp Củ Chi đất thép, Cần Giờ; liên tuyến TP.HCM kết hợp Bình Phước, Long An, bà Thu thông tin thêm.

Bà Dương Kim Chi, Giám đốc Khối Kinh doanh Khách lẻ Vietravel, nhận xét thời điểm diễn ra Ngày hội Du lịch 2023 là rất thích hợp để kích cầu du lịch cho dịp lễ 30/4 và kỳ nghỉ hè sắp tới.

Theo bà Chi, năm nay, du khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi các nước trên thế giới đã mở cửa du lịch trở lại. Bên cạnh đó, Vietravel cũng cam kết các sản phẩm được chào bán trong sự kiện sẽ có mức ưu đãi tốt nhất, đặc biệt là những khách mua theo nhóm hoặc đặt tour sớm.

Ngoài các đơn vị lữ hành, các cơ sở lưu trú hay nền tảng OTA cũng cho ra mắt những chương trình hấp dẫn trong thời gian diễn ra sự kiện.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT