Một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận, TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối 26-5, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết thành phố ghi nhận thêm 1 ca dương tính COVID-19. Người này ngụ Hóc Môn và làm việc ở quận Phú Nhuận.

Một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận, TP.HCM - 1

Đường vào khoa khám bệnh của Bệnh viện nhân dân Gia Định được giăng dây khoanh vùng tối 26-5 - Ảnh: LÊ PHAN

Theo đó ca bệnh này là chị N.T.K.C., 38 tuổi, ngụ ở huyện Hóc Môn, TP.HCM, đã có kết quả dương tính 2 lần với COVID-19, hiện đang đợi kết quả xét nghiệm từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Chị C. làm việc tại một công ty ở phường 10, quận Phú Nhuận.

Ngày 26-5, chị đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định vì đau họng, sốt và mất khứu giác. Chị được sàng lọc và có kết quả dương tính với COVID-19.

Sở Y tế cho biết ca bệnh này được phát hiện trong cộng đồng, không liên quan đến hai chuỗi lây nhiễm trước đó.

Lúc 20h51, HCDC đã có thông tin chính thức về ca bệnh này. Theo đó, sau khi nhận được thông tin kết quả ban đầu, trong khi chờ kết quả khẳng định, thành phố đã triển khai đội đáp ứng nhanh cùng TTYT huyện Hóc Môn tiến hành xác định phạm vi phong tỏa tạm thời nơi người này ở để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu tiếp xúc gần sẽ được lấy khẩn chuyển về phòng xét nghiệm thực hiện ngay trong đêm nay. 

Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận cũng triển khai phong tỏa tạm thời tòa nhà nơi bệnh nhân làm việc để điều tra truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần để chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Riêng tại Bệnh viện Nhân dân Gia định sẽ được tiến hành khử khuẩn theo quy định. Do bệnh nhân được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, không vào bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.

Theo ghi nhận của phóng viên, tối cùng ngày, tại Bệnh viện nhân dân Gia Định, bảo vệ bệnh viện túc trực ở cổng vào trên đường Phan Đăng Lưu để ngăn người dân vào. Đường vào khoa khám bệnh được giăng dây khoanh vùng. Tại đây có lực lượng công an và nhân viên y tế kiểm soát.

Một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận, TP.HCM - 2

Bệnh viện nhân dân Gia Định được khoanh vùng tối 26-5 - Ảnh: LÊ PHAN

Một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận, TP.HCM - 3

Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Theo Báo Tuổi trẻ)

CLIP HOT