Sân bay tốt nhất trên thế giới 2023 là Changi của Singapore

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là lần thứ 12 được vinh danh là “sân bay tốt nhất thế giới” và 8 lần liên tiếp đứng đầu thế giới.

Changi tiếp tục được vinh danh

Sân bay Changi được xem là sân bay tốt nhất thế giới năm 2023 trong bảng xếp hạng hàng năm của Skytrax - tổ chức chuyên về đánh giá chất lượng hàng không và sân bay.

Sân bay tốt nhất trên thế giới 2023 là Changi của Singapore - 1

Sân bay Changi đã liên tục được đánh giá là sân bay tốt nhất thế giới trong hơn một thập kỷ. Sân bay này được biết đến với khả năng cung cấp các tiện nghi, trải nghiệm du lịch và dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng của mình.

Sân bay này là một trong những sân bay tốt nhất thế giới, với hơn 660 giải thưởng đã giành được kể từ khi khai trương từ năm 1981. Changi đang lên kế hoạch mở rộng Nhà ga số 2 lên 5 triệu hành khách mỗi năm và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024.

Cái tên sân bay Changi có nguồn gốc từ một từ trong tiếng Mã Lai, có nghĩa là “đất đai bằng phẳng”. Theo một giả thuyết khác, cái tên này có liên quan đến một loại cây gọi là chengal, hay còn gọi là chăng-ghi.

Sân bay Changi có các tiện ích hiện đại, bao gồm phòng tập thể dục, phòng tắm, khu vực ngủ trưa, công trình vui chơi dành cho trẻ em cao 16 mét và hồ bơi có tầm nhìn ra đường băng.

Nhà ga số 1 kết nối trực tiếp với Jewel Changi Airport, một khu phức hợp bán lẻ 10 tầng với 7 khu vườn theo chủ đề, một thung lũng rừng với hơn 2.000 cây xanh và thác nước trong nhà cao nhất thế giới.

Sân bay Changi có bốn nhà ga riêng biệt: T1, T2, T3 và T4. Ba nhà ga đầu tiên được kết nối chặt chẽ hơn với nhau, thông qua Sân bay Changi và Sân bay Jewel Changi, một khu phức hợp thương mại và giải trí đa dụng. Nhà ga thứ năm, T5, hiện đang được xây dựng đối diện Nhà ga số 4 và có thể được hoàn thành vào đầu những năm 2030.

Sân bay tốt nhất trên thế giới 2023 là Changi của Singapore - 2

Nhà ga số 4

Sân bay Changi phục vụ hơn 90 hãng hàng không và kết nối Singapore với 140 thành phố trên toàn thế giới. Các cửa hàng tại đây bài trí như nhà phố thương mại của người Peranakan ở Nhà ga số 4. Vào năm 2022, Úc, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ và Thái Lan sẽ là những thị trường hành khách hàng đầu của sân bay.

Phần phong cách sống của sân bay, Jewel, đã giành được 25 giải thưởng kể từ khi khai trương vào năm 2019.

Danh sách sân bay tốt nhất thế giới không có nhiều thay đổi so với năm 2022

Khách hàng đánh giá các sân bay theo nhiều yếu tố, bao gồm mua sắm, làm thủ tục, giờ đến, quá cảnh, an ninh và nhập cảnh.

Đứng thứ 2 là sân bay Hamad được khen ngợi vì thiết kế hiện đại, sạch sẽ và an toàn, cũng như các dịch vụ cao cấp cho hành khách như phòng chờ sang trọng, spa, bể bơi và phòng tập thể dục.

Sau đó là sân bay Tokyo Haneda của Nhật Bản, đứng thứ 3 trong danh sách các sân bay tốt nhất thế giới trong năm 2023. Sân bay này cũng nổi tiếng với khả năng cung cấp trải nghiệm lưu trú và ẩm thực độc đáo.

Các sân bay hàng đầu khác trong danh sách bao gồm sân bay Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ, sân bay Munich ở Đức và sân bay Zurich. Tất cả các sân bay trong danh sách top 10 năm 2022 đều xuất hiện trở lại ngoại trừ Sân bay Quốc tế Kansai của Osaka, được thay thế bởi Sân bay Madrid-Barajas của Tây Ban Nha

Skytrax thường đánh giá các tiện nghi của sân bay trên toàn cầu, bao gồm các dịch vụ ăn uống, mua sắm và giải trí, cũng như trải nghiệm chuyến bay của hãng hàng không

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT