Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu gặp gỡ, tuyên dương cán bộ ngành y tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại buổi gặp gỡ và tuyên dương cán bộ ngành y tế, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã nghe phản ánh về những khó khăn của ngành này. Đó là các chế độ đãi ngộ, chính sách về lương và phụ cấp còn thấp nhưng áp lực công việc quá lớn.

Chiều 11/8, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu gặp gỡ gần 200 cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế nhằm động viên lực lượng của ngành này ở các cấp trong tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cũng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ y tế liên quan đến những khó khăn, cần được hỗ trợ kịp thời. Dịp này, UBND tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen cho 175 cán bộ ngành y tế.

Ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác khám, chữa bệnh, ngành y tế còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc kéo dài. Một số đơn vị của ngành y tế có cơ sở vật chất, hạ tầng xuống cấp, chưa đáp ứng yêu cầu phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu gặp gỡ, tuyên dương cán bộ ngành y tế - 1

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng tặng hoa và bằng khen cho cán bộ ngành y tế. Ảnh: Duy Khang.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đầu tư không đồng bộ, phải nâng cấp, sửa chữa nhiều giai đoạn, mở rộng chưa kịp thời theo quy mô giường bệnh (chỉ có 650/1.000 giường). Không chỉ vậy, Bạc Liêu chưa có bệnh viện chuyên khoa sản – nhi và y học cổ truyền nên tình trạng quá tải kéo dài nhiều năm, ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh.

“Các chế độ đãi ngộ, chính sách về tiền lương, phụ cấp cho cán bộ y tế còn thấp, nhất là y tế dự phòng, trong khi áp lực công việc quá lớn, đặc biệt là khi diễn ra dịch Covid-19. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nghỉ việc, bỏ việc có chiều hướng gia tăng. Năm 2020, 26 cán bộ y tế bỏ việc, năm 2021 có 33 người và 6 tháng đầu năm 2022 là 28 người”, ông Bùi Quốc Nam nói.

Theo ông Nam, dịch Covid-19 đã tác động nặng nề đến hoạt động của ngành y tế, nguồn thu từ khám chữa bệnh giảm, kinh phí phòng chống dịch chưa được thanh toán đầy đủ; các cơ sở y tế tuyến huyện khó khăn về tài chính, có đơn vị không còn kinh phí trả lương cho viên chức, người lao động.

Chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, một cấp phó của Trung tâm Y tế TP Bạc Liêu, nói rằng sau khi 2-3 tháng không có lương ở khối điều trị, 4 cán bộ của đơn vị này đã xin nghỉ việc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT