Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức chương trình đếm ngược chào năm mới không có khán giả

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM tổ chức chương trình countdown Tết Dương lịch 2022 tại một điểm duy nhất là trên đường Nguyễn Huệ, không tổ chức trên đường Lê Duẩn.

Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức chương trình đếm ngược chào năm mới không có khán giả - 1

Ông Phạm Đức Hải, Chủ tọa họp báo chiều ngày 30/12/2021

Tại cuộc họp báo chiều ngày 30/12/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã cung cấp một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch và các thông tin liên quan trên địa bàn TP trong những ngày qua.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Đức Hải, Phó thường trực ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM cho biết, trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới, tử vong còn cao, TP.HCM quyết định sẽ không tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch 2022.

Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức chương trình đếm ngược chào năm mới không có khán giả - 2

TP.HCM sẽ không tổ chức bắn pháp hoa dịp Tết dương lịch 2022

Việc bắn pháo hoa là hoạt động thường xuyên vào dịp lễ lớn 30/4, 2/9, Tết Dương lịch và Nguyên đán tại TP.HCM nhằm phục vụ người dân và du khách chào đón năm mới. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên thành phố quyết định không bắn pháo hoa. 

Đây là lần thứ hai sau nhiều năm đô thị lớn nhất nước không bắn pháo hoa mừng năm mới Dương lịch. Trước đó, năm 2017, thành phố không bắn pháo hoa dịp Tết để dành kinh phí chăm lo cho người nghèo.

Về các sự kiện mừng năm mới khác, ông Phạm Đức Hải cho biết, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động đón chào năm mới dương lịch. Trong đó, có các sự kiện countdown (đếm ngược) chào năm mới 2022 tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ Q.1.

Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức chương trình đếm ngược chào năm mới không có khán giả - 3

Năm 2017, thành phố cũng đã không bắn pháo hoa dịp Tết

Theo ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, chiều 30/12, Phó chủ tịch Dương Anh Đức vừa kết luận thống nhất tổ chức chương trình countdown trong Tết Dương lịch 2022 tại một điểm duy nhất là trên đường Nguyễn Huệ (trước tòa nhà Sunwah) và không tổ chức trên đường Lê Duẩn như thường niên. Hoạt động sẽ diễn ra từ 22 giờ ngày 31/12 đến 0h10 ngày 1/1/2022.

“Phương thức tổ chức là không mời khán giả, đại biểu. Toàn bộ chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TP.HCM, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM, các trang thông tin điện tử và mạng xã hội. Đây là lần đầu tiên TP.HCM chương trình đếm ngược không có khán giả”, ông Từ Lương cho biết thêm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT