Khởi tố vụ 191 học viên trốn khỏi trại cai nghiện ở Sóc Trăng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có đến 4 vụ án được khởi tố liên quan đến vụ 191 học viên trốn khỏi trại cai nghiện ở Sóc Trăng. Cơ quan chức năng đã đưa trở lại cơ sở cai nghiện 140 học viên.

Chiều 29/2, Công an TP Sóc Trăng ( tỉnh Sóc Trăng) đã khởi tố các vụ án liên quan đến 191 học viên Cơ sở Cai nghiện ma túy Sóc Trăng trốn trại. Các vụ án được khởi tố là Chống người thi hành công vụ, Cố ý gây thương tích, Hủy hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, vụ học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy bắt nguồn từ việc một số học viên của 3 phòng trong khu lớn đã nghi ngờ các học viên khác báo với cán bộ quản lý về việc họ sử dụng ma túy trong phòng. Vì vậy, ngày 23-24/2, những học viên này đã đánh những người bị nghi ngờ khiến 4 học viên bị đa chấn thương là Nguyễn Thanh Tâm, Kim Hoàng Thành, Ngô Hoàng Phúc và Sơn Thanh Tuấn.

Khởi tố vụ 191 học viên trốn khỏi trại cai nghiện ở Sóc Trăng - 1

Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Duy Khang.

Sau khi nhận được tin báo, Công an TP Sóc Trăng đã phối hợp với các đơn vị liên quan để mời 45 học viên làm việc. Trong quá trình làm việc, khoảng 16h30 ngày 24/2, một số học viên đã kích động các học viên khác chống đối lực lượng công an. Lợi dụng tình trạng hỗn loạn, 191 học viên đã trốn trại.

Trong lúc làm nhiệm vụ ngăn cản các học viên này, một số cảnh sát đã bị thương và nhập viện. Hiện, cơ quan chức năng đã đưa trở lại cơ sở 140 học viên. Trong đó, một số học viên bị cảnh sát truy bắt và một số học viên trốn về nhà đã được gia đình đưa trở lại hoặc tự giác quay lại cơ sở.

Liên quan vụ việc, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Công an tỉnh này tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm, đưa các học viên còn trốn thoát để đưa trở lại cơ sở cai nghiện ma túy. UBND tỉnh Sóc Trăng thành lập đoàn công tác liên ngành để khảo sát toàn diện bộ máy tổ chức, công tác quản lý điều hành, việc trang bị cơ sở vật chất, việc thực hiện chế độ, chính sách… tại cơ sở cai nghiện ma túy. Trên cơ sở đó, đoàn công tác sẽ đề xuất cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý học viên cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Tường

CLIP HOT