Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM - "Hò Dô" và Ngày hội khinh khí cầu TP.HCM dự kiến thu hút gần 500.000 lượt khách tham gia trực tiếp và 10 triệu lượt khách tham dự qua nền tảng trực tuyến.

Đó là nhận định của Nhạc sĩ Huy Tuấn, Tổng đạo diễn chương trình tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP.HCM "Hò Dô" mùa thứ II-2022 diễn ra vào sáng 11/11 tại Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM.

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 1

Phối cảnh cổng chào Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP.HCM "Hò Dô" mùa thứ II-2022

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 2

Không gian Lễ hội Hò Dô diễn ra tại Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ

Sự kiện sẽ chính thức diễn ra ra trong 4 ngày 8, 9, 10 & 11/12/2022, bắt đầu từ 8 giờ tới 23 giờ mỗi ngày với nhiều hoạt động trải dài trên 2 địa điểm: Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ và toàn bộ khu vực Công viên Cầu Thủ Thiêm 2. 

Bên cạnh đó, HOZO Metaverse sẽ là "địa điểm" thứ 3 của lễ hội, dành cho những du khách chỉ có điều kiện tham gia từ xa qua việc nhập vai để trải nghiệm vũ trụ ảo HOZO trên không gian mạng.   

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 3

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao TP.HCM chia sẻ thông tin về Lễ hội âm nhạc quốc tế TP Hồ Chí Minh - "Hò Dô"

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở VH&TT cho biết, điểm nhấn của hai hoạt động Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP.HCM - “Hò Dô” và Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM là “lễ hội trong lễ hội” với màn chào sân bằng Ngày hội Khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam vào ngày khai mạc 8/12.

Theo Phó Giám đốc Sở VH&TT, tại khu vực trung tâm TP.HCM sẽ rực rỡ tươi sáng với sự xuất hiện của những quả khinh khí cầu đầy màu sắc, người dân thành phố sẽ có dịp tham quan miễn phí, check-in, lưu lại những khoảnh khắc đẹp, trải nghiệm bay trên bầu trời ngắm thành phố.

“Với hai lễ hội được tổ chức cùng lúc thể hiện quyết tâm kiên trì theo đuổi sự nghiệp xây dựng nền công nghiệp văn hoá, tạo dựng thương hiệu văn hoá riêng của thành phố. Qua lễ hội âm nhạc quốc tế này, thành phố mong muốn lan toả đi những thông điệp tích cực, tươi sáng và văn minh để kết nối không khí, nguồn năng lượng tích cực giữa các quốc gia trên thế giới", bà Nguyễn Thị Thanh Thúy kỳ vọng.

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 4

Bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM

Thông tin về chương trình lễ hội, bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM cho hay, để thu hút nhiều du khách đến với thành phố dịp cuối năm, ngành du lịch cũng sẽ giới thiệu hàng loại các chuỗi sự kiện, lễ hội trong "Tuần Lễ Du lịch TP.HCM năm 2022" với điểm nhấn gồm:

Lễ phát động Tuần lễ Du lịch vào ngày 5/12 kèm theo lễ Thượng cờ tại Cột cờ Thủ ngữ, walking tour (sản phẩm du lịch kết hợp giữa Quận 1 và 4) và biểu diễn nghệ thuật truyền thống và đương tại tại không gian văn hóa cột cờ Thủ ngữ,...

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 5

Ngày hội khinh khí cầu và du thuyền kỷ niệm 1 năm thành lập TP Thủ Đức

Ngoài ra, dịp này còn tổ chức chương trình "Đêm hoa đăng" diễn ra lúc 19 giờ ngày 11/12, với hoạt động biểu diễn nghệ thuật với khinh khí cầu sẽ tạo điểm nhấn cho sự kiện, các hoạt động cho du khách trong chuỗi Tuần lễ Du lịch TP.HCM.

Song song đó, ngành du lịch cũng tổ chức các hoạt động văn hóa, âm nhạc - nghệ thuật tại Bưu điện Thành phố, đường sách TP.HCM, Giải marathon quốc tế TP.HCM...

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 6

Nhạc sĩ Huy Tuấn - tổng đạo diễn lễ hội nhấn mạnh, lễ hội "Hò dô" sẽ có "đa thể loại âm nhạc", mang đến một không gian lễ hội cho mọi thế hệ, "đa sân khấu" dành cho những du khách tham gia

Tổng đạo diễn chương trình, Nhạc sĩ Huy Tuấn thông tin, một trong những điều khác biệt của Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP.HCM - “Hò Dô” 2022 mùa 2 là cuộc thi tìm kiếm nhóm nhạc trẻ Việt Nam tài năng – “HOZO TALENT CONTEST”.

Các hội thảo chuyên sâu về ngành công nghiệp âm nhạc hậu Covid-19, âm nhạc và hội nhập quốc tế, âm nhạc và công nghệ với các đại diện quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia như Sony Music, Universal Music, Yamaha Music, TikTok… và Triển lãm ngành công nghiệp văn hoá và giải trí trên đường đi bộ Nguyễn Huệ.

Ngoài ra tại lễ hội năm nay còn có chương trình âm nhạc cho thiếu nhi, một mảng rất cần thiết và rất thiếu hiện nay cũng được chúng tôi quan tâm và dành không gian tổ chức cho các em cùng phụ huynh tham gia.

"Cụ thể trong ngày khai mạc, sẽ có một show nhạc chưa từng có ở Việt Nam dành cho đối tượng khán giả thiếu nhi, với sự tham gia của nhạc sĩ được đề cử Grammy cho dòng nhạc này đến từ Mỹ và các ban nhạc hát nhạc thiếu nhi tại Việt Nam", Tổng đạo diễn Huy Tuấn cho hay.

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 7

Toàn cảnh buổi họp báo thông tin Lễ hội Hò Dô diễn ra vào sáng ngày 11/11/2022

Theo Ban tổ chức lễ hội, danh sách nghệ sĩ tham gia biểu diễn trên các sân khấu chính tại "Hò Dô" 2022 sẽ bao gồm các nghệ sỹ đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ấn Độ…

Các ca sĩ Việt sẽ gồm: Đông Nhi, Văn Mai Hương, Uyên Linh, Bích Phương, Vũ Cát Tường, Ngọt, Unlimited…; ban nhạc Vietnam All Stars Band với các nhạc công, nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu như Anh Quân, Hoài Sa, Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Lê Thanh Tâm, Quốc Bình, Hồng Kiên...

Đặc biệt, siêu sao Babyface (Kenneth Brian Edmonds, 64 tuổi) từng nhận hơn 50 đề cử giải Grammy và 12 lần chiến thắng giải Grammy cũng sẽ đến TP.HCM tham gia biểu diễn trong lễ hội âm nhạc này.

Điểm lại một số hoạt động và hình ảnh tại Lễ hội Hò Dô lần thứ I-2019 

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 8

Khai mạc Lễ hội Hò Dô lần thứ I-2019 diễn ra vào ngày 13/12/2019

Trong ba ngày diễn ra sự kiện (13 - 15/12/2019) với sự góp mặt của hơn 200 tiết mục và gần 30 ban nhạc - ca sĩ Việt Nam và quốc tế.

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 9

Sự kiện diễn ra với quy mô và hình thức của một lễ hội âm nhạc mang tầm vóc quốc tế

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 10

Diễn ra với sự góp mặt của các ca sĩ và ban nhạc quốc tế đến từ các nước Pháp, Bỉ, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hy Lạp, Tây Ban Nha (gốc Cuba), Ấn Độ, Mông Cổ...

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 11

Các nghệ sỹ Việt Nam ở đẳng cấp thế giới với phần trình diễn được chơi và hát theo phong cách rất riêng dành cho lễ hội

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 12

Cá Hồi Hoang, một đại diện cho Việt Nam tại lễ hội đã đem đến một trải nghiệm khác biệt, một thứ Rock có thể khiến khán thính giả "gào thét" cuồng nhiệt

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 13

Đại diện của dòng nhạc Châu Mỹ La tinh với các nghệ sĩ và nhạc công đến từ đất nước Cu Ba xinh đẹp luôn khiến khán thính giả phải "nhún nhẩy" theo

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 14Bến dưới khán đài các bạn trẻ cổ vũ nồng nhiệt

Khinh khí cầu bay trên lễ hội âm nhạc Quốc tế TP.HCM - 15

"Hò Dô" ngay lập tức tạo thành một làn sóng thu hút đông đảo người dân thành phố và du khách trong nước lẫn quốc tế đến tham dự

Tại Lễ hội Hò Dô lần thứ I-2019, các khán thính giả, người dân thành phố cũng như du khách trong nước lẫn quốc tế đã hòa mình vào trong không khí của một Đại hội âm nhạc với hàng loạt các đêm diễn đa dạng về thể loại, từ World Music, Jazz, Pop, Rock… đến âm nhạc truyền thống với chất lượng nghệ thuật đỉnh cao.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT