Khánh Hòa vận động khách sạn giảm giá cho người từ TP.HCM về cách ly

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Du lịch, Sở Y tế phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh xây dựng kế hoạch cụ thể để tiếp nhận người dân Khánh Hòa về cách ly tại các khách sạn trên địa bàn.

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến việc tiếp nhận người dân Khánh Hòa đang ở TP.HCM về tỉnh trong thời điểm hiện nay, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất chủ trương và đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Du lịch, Sở Y tế phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh xây dựng kế hoạch cụ thể để tiếp nhận người dân Khánh Hòa về cách ly tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh theo quy định. Đồng thời, vận động các khách sạn giảm giá khi thực hiện chủ trương này.

Khánh Hòa vận động khách sạn giảm giá cho người từ TP.HCM về cách ly - 1

Khánh Hòa đang áp dụng Chỉ thị 16 đối với thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyệnVạn Ninh từ ngày 9/7

Trước đó, Thường trực Tỉnh ủy ủng hộ và giao Tỉnh đoàn chủ động làm việc cụ thể với Sở Y tế (trong đó, Sở Y tế chủ trì cùng Sở Giao thông vận tải và các ngành, địa phương liên quan) triển khai tiếp nhận, quản lý sinh viên Khánh Hòa về tỉnh theo đúng quy định của Bộ Y tế. Anh Bùi Hoài Nam - Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa cho biết, cho biết Tỉnh đoàn đang phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn và các sở, ngành liên quan triển khai hỗ trợ khoảng 800 sinh viên người Khánh Hòa đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh trở về Khánh Hòa.

Hiện tại, theo quy định của Bộ Y tế, người từ TP.HCM về các địa phương khác phải cách ly tại nhà 14 ngày. Đồng thời, những người này phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trên địa bàn tỉnh có 36 khách sạn đăng ký dịch vụ phục vụ khách cách ly, trong đó, có 11 khách sạn hiện chưa có khách. Hiện tại Khánh Hòa thực hiện cách ly trả phí với khách từ nước ngoài đến/về Việt Nam, với mức giá được niêm yết từ trước. 

Gần đây tỉnh Khánh Hòa cũng có chủ trương cho người F1 trong địa bàn tỉnh có nhu cầu sẽ được cách ly tại khách sạn, với mức giá 500.000 - 700.000 đồng/người/ngày.

Khánh Hòa vận động khách sạn giảm giá cho người từ TP.HCM về cách ly - 2

Đường phố Nha Trang vắng bóng khách du lịch

Hiện tỉnh Khánh Hòa đang áp dụng Chỉ thị 16 đối với thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh từ ngày 9/7. Tính từ 16h ngày 18/7 đến 7h ngày 19/7/2021, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 44 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 tại thị xã Ninh Hòa (31), TP Nha Trang (8) và huyện Vạn Ninh (5); trong đó 20 trường hợp được phát hiện trong khu phong tỏa và cơ sở cách ly.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT