Khai thác thị trường khách Thái Lan đến Thừa Thiên Huế bằng chuyến bay nguyên chuyến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành kế hoạch về khai thác thị trường khách Thái Lan đến Thừa Thiên Huế bằng các chuyến bay nguyên chuyến (charter).

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện chuyến bay charter Băng Cốc - Huế - Băng Cốc (từ Băng Cốc đến Huế ngày 21/10 rồi quay lại trong ngày và từ Băng Cốc về Huế rồi quay về lại trong ngày 24/10).

Khai thác thị trường khách Thái Lan đến Thừa Thiên Huế bằng chuyến bay nguyên chuyến - 1

Lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đón đoàn famtrip, presstrip Thái Lan vào tháng 4/2022. Ảnh: Hoàng Hải

Đoàn công tác của Thừa Thiên Huế tham gia chuyến bay charter Huế - Băng Cốc - Huế từ ngày 21-24/10 do ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - làm trưởng đoàn cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành liên quan của tỉnh, đại diện Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Bài, Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng HKQT Phú Bài, Hiệp hội Du lịch tỉnh và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chuyến bay nhằm kết nối ngoại giao giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Băng Cốc; đẩy mạnh công tác xúc tiến, giới thiệu và quảng bá hình ảnh du lịch Thừa Thiên Huế là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách, nhất là chương trình Festival Huế 2023 sẽ được tổ chức theo hình thức lễ hội bốn mùa đến với chính quyền TP Băng Cốc, các cơ quan quản lý, hiệp hội du lịch và các công ty lữ hành tại Thái Lan.

Cùng với đó, từ ngày 21-24/10, đoàn khảo sát du lịch và truyền thông từ Thái Lan (khoảng 30 người) gồm đại diện Tổng cục Du lịch, Hội Lữ hành Thái Lan, Hiệp hội Ẩm thực và Du lịch Thái Lan, cùng một số hãng lữ hành lớn tại Thái Lan cũng đến khảo sát các sản phẩm, tuyến, điểm du lịch tại Huế.  

Khai thác thị trường khách Thái Lan đến Thừa Thiên Huế bằng chuyến bay nguyên chuyến - 2

Ngồi xích lô khám phá Huế. Ảnh: Hoàng Hải

Trong thời gian 4 ngày 3 đêm, đoàn sẽ đi thăm và khảo sát điểm đến, trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ, du lịch truyền thống đặc trưng và một số sản phẩm mới tại Huế: tham quan di sản văn hóa (Hoàng cung Huế, cung An Định, lăng vua Khải Định, chùa Thiên Mụ), thưởng thức các món ẩm thực Huế, ngắm cảnh sông Hương trên loại thuyền du lịch cao cấp, trải nghiệm trang phục áo dài truyền thống Việt Nam, ngồi xích lô và xe điện (các loại phương tiện du lịch xanh) để đến Ngọ Môn và đi thăm các điểm trong và ngoài Hoàng cung Huế; trải nghiệm tour xe bus 2 tầng mui thoáng, mua sắm tại chợ Đông Ba và trải nghiệm sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Karawa Mỹ An.

Vào chiều tối 23/10, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh sẽ tổ chức buổi gặp mặt giao lưu - kết nối doanh nghiệp với đoàn. Đây là dịp để ngành du lịch địa phương cùng các đơn vị đẩy mạnh công tác xúc tiến, tuyên truyền, lan tỏa, giới thiệu, quảng bá các tuyến điểm, sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương như: “Huế - Kinh đô ẩm thực”, “Huế - Kinh đô áo dài” và giới thiệu các điểm đến, sản phẩm đặc sắc, chương trình biểu diễn nghệ thuật Áo dài Show đến thị trường khách từ Thái Lan - vốn là nguồn khách truyền thống của tỉnh giai đoạn trước đây và đang là một trong những thị trường tiềm năng được phục hồi nhanh sau dịch Covid-19. Đồng thời là cơ hội hợp tác mới giữa các công ty lữ hành Thái Lan và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch tại Thừa Thiên Huế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT