Khai mạc chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lục Ngạn là địa phương đầu tiên trong tỉnh Bắc Giang tổ chức các chương trình du lịch theo mùa, tạo tiếng vang lớn, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển, vừa tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Ngày 22/11, tại Quảng trường trung tâm huyện, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức khai mạc Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang La Văn Lam cho biết, thiên nhiên đã ban tặng cho Lục Ngạn về thổ nhưỡng, khí hậu, cùng với sự cần cù, ham học hỏi, sáng tạo của người dân đã giúp Lục Ngạn trở thành một trong những vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với nhiều loại quả được người tiêu dùng trong nước và nước ngoài ưa chuộng. Trong chu kỳ một năm, Lục Ngạn có 4 mùa quả ngọt và các sản vật đặc trưng để thu hút khách du lịch.

Khai mạc chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022 - 1

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam phát biểu tại buổi lễ.

“Để nối tiếp thành công đó và tạo nên chuỗi các sự kiện, hoạt động về du lịch trong cả năm, phát huy tốt lợi thế “Lục Ngạn - Điểm đến bốn mùa”, trong mùa Thu Đông này, huyện tổ chức Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” nhằm tuyên truyền, quảng bá, thu hút du khách đến với mùa cam, bưởi; mang đến cho Nhân dân và du khách những trải nghiệm, khám phá mới về vùng đất và con người Lục Ngạn. Điểm nhấn của chương trình là Tuần Văn hóa - Du lịch diễn ra từ ngày 22 đến ngày 27 tháng 11”- ông Nam thông tin.

Với những tiềm năng, lợi thế đó, Lục Ngạn xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, từng bước đưa du lịch trở thành ngành chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của huyện. Để đạt được điều đó, Lục Ngạn đã ban hành nhiều đề án, kế hoạch, có nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới, tạo nên những dấu ấn riêng và sự thay đổi tích cực trong phát triển du lịch cộng đồng.

Khai mạc chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022 - 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cho biết, Lục Ngạn là địa phương đầu tiên trong tỉnh tổ chức được các chương trình du lịch theo mùa đảm bảo phù hợp với thực tế, hấp dẫn, khác biệt. Qua đó, đã tạo tiếng vang lớn, được nhiều du khách biết và đến với Lục Ngạn, vừa góp phần thúc đẩy du lịch phát triển, vừa tiêu thụ sản phẩm nông sản, đặc trưng của địa phương.

“Huyện cần chú trọng công tác tuyên truyền quảng bá bằng nhiều hình thức phong phú, nội dung đa dạng. Đặc biệt, cần quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển du lịch như đường, điện, viễn thông; thu hút đầu tư xây dựng khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, các điểm dừng để giới thiệu, bán sản phẩm cho du khách”- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn nhấn mạnh.

Khai mạc chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022 - 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cùng các lãnh đạo huyện UBND Lục Ngạn tham qua gian hàng trưng bày những sản phẩm độc đáo do thiên nhiên ban tặng cho người dân Lục Ngạn.

Cùng với đó, người dân đẩy mạnh sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển kinh tế gia đình; bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa, xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh, phong phú, tạo sức hấp dẫn riêng thu hút khách du lịch.

Trước đó, UBND huyện Lục Ngạn cũng hợp tác Lựa chọn 05 điểm, hợp tác xã du lịch tham gia kết nối tổ chức các hoạt động Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” và Tuần Văn hóa – Du lịch Lục Ngạn.

Khai mạc chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022 - 4

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam cùng người dân tham quan trải nghiệm Chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn” năm 2022 tại vườn.

Tổ thức các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bản các sản phẩm như: các loại trái cây, mỳ gạo, rượu Kiên Thành, mật ong, phấn hoa,... và 2 gian hàng trưng bày văn hóa ẩm thực, những nét đặc trưng văn hóa của huyện Lục Ngạn./.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Văn Giang (Báo VOV)

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.