Khách sạn Rex Sài Gòn khánh thành Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố, sở hữu bề dày lịch sử gần một thế kỷ hình thành và phát triển, việc ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại khách sạn Rex Sài Gòn có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Sáng 17/5, Đảng bộ Khách sạn Rex đã tổ chức Lễ ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại đơn vị.

Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Khách sạn Rex được thiết kế trang nghiêm, thể hiện không khí thiêng liêng, lịch sự hòa trong lối trang trí hiện đại để đáp ứng và phục vụ nhu cầu đọc, tham quan, giao lưu, kết nối bao gồm các hạng mục: Phòng thờ Bác Hồ, sân khấu, cờ Đảng, cờ nước, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, một số hình ảnh tiêu biểu gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Bác, khu vực trưng bày sách, tài liệu về Bác, hình ảnh các hoạt động của Bác, mô hình nhà sàn nơi ở và làm việc của Bác.

Khách sạn Rex Sài Gòn khánh thành Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh - 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Khách sạn Rex.

Khách sạn Rex Sài Gòn khánh thành Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh - 2

Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh trưng bày nhiều sách, ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông qua xây dựng mô hình này, Đảng bộ Khách sạn Rex phát động sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, Đảng viên, người lao động. Mục đích là để việc học tập và làm theo Bác trở thành nếp sống, lan tỏa trong đời sống hằng ngày và trong cả công việc.

Khách sạn Rex Sài Gòn khánh thành Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh - 3

Nhà báo Nguyễn Thị Thu Hà - Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu trong buổi lễ khánh thành sáng nay.

Bà Nguyễn Thụy Tường Linh - Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết: "Với vị trí giữa trung tâm thành phố và có bề dày lịch sử hình thành, phát triển, Khách sạn Rex là nơi tiếp đón lượng lớn du khách và cả chính khách, vì thế công trình Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh mang ý nghĩa quan trọng và là nỗ lực, tâm huyết của Đảng bộ Khách sạn Rex".

Khách sạn Rex Sài Gòn khánh thành Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh - 4

Bà Nguyễn Thụy Tường Linh - Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn phát biểu.

Bà cũng nhấn mạnh, việc xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh cần gắn với xây dựng môi trường văn hóa tại đơn vị, xây dựng và phát huy văn hóa doanh nghiệp, đồng thời phải phát huy các giá trị văn hóa Hồ Chí Minh vào hoạt động thường nhật, vào ứng xử hàng ngày để Đảng bộ Khách sạn Rex ngày càng phát triển.

Năm 2024 được Thành phố Hồ Chí Minh chọn là năm chuyển đổi số và thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội, bà Linh mong rằng, cùng với việc xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, Đảng bộ Khách sạn Rex cũng cần xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng nhằm góp phần lan tỏa sâu rộng tư tưởng, đạo đức, văn hóa Hồ Chí Minh trong Đảng bộ, làm nền tảng cho khách sạn phát triển bền vững, là yếu tố quan trọng góp phần xây dựng thành công Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Thành phố theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo

CLIP HOT