Du khách Mũi Né ngộ độc do ăn hải sản hàng rong

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

51 du khách tham quan Mũi Né, Bình Thuận đã có một kỳ nghỉ đáng nhớ theo cách không ai mong muốn khi phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Ngày 16/5, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn, thực phẩm hàng rong bày bán ở các khu du lịch, đặc biệt là các bãi biển.

Văn bản trên được ban hành sau khi xảy ra sự việc có 51 du khách tham quan Mũi Né có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy vào ngày 13/5. 

Cụ thể, sau khi dùng bữa tối tại nhà hàng H.V vào tối 12/5, nhiều du khách trong đoàn đã xuống bãi biển và mua hải sản nướng, các loại đồ ăn khác từ các quầy hàng rong để nhậu. Sáng hôm sau (13/5), những du khách này bắt đầu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Ngay lập tức, họ được đưa đến các cơ sở y tế để điều trị.

Du khách Mũi Né ngộ độc do ăn hải sản hàng rong - 1

Thực phẩm không rõ nguồn gốc đoàn khách bị ngộ độc đã sử dụng.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và tiến hành xét nghiệm các mẫu thực phẩm (mẫu lưu) mà đoàn khách du lịch đã dùng bữa tối tại nhà hàng H.V. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng tỉnh Bình Thuận không phát hiện nhóm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm như Escherichia coli hay Salmonella trong các mẫu lưu của nhà hàng.

Du khách Mũi Né ngộ độc do ăn hải sản hàng rong - 2

Qua kết quả xét nghiệm và xác minh, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm là do du khách ăn hải sản hàng rong trên bãi biển sau khi ăn tối tại nhà hàng H.V. Gần 700 du khách còn lại trong đoàn không đi ăn ở ngoài và có sức khỏe bình thường.

Đến nay, tất cả các du khách bị ngộ độc đều đã được xuất viện và sức khỏe ổn định.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho du khách, UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn, thực phẩm hàng rong bày bán ở các khu du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT