Khách sạn, resort ở Vũng Tàu sắp "cháy phòng"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ chiều tối 1/9, lượng xe biển số ngoại tỉnh trên các tuyến đường tăng dần. Đêm 1/9 và ngày 2/9, các khách sạn và resort gần biển "cháy phòng".

Khách sạn, resort ở Vũng Tàu sắp "cháy phòng" - 1

Du khách đến tắm biển tại Vũng Tàu ngày đầu nghỉ lễ. Ảnh: BBRVT

Theo thống kê của Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu, toàn tỉnh đón 58.503 lượt khách  trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, doanh thu trên 42,4 tỷ đồng. 

Trong đó, TP Vũng Tàu dẫn đầu về lượng khách và doanh thu với khoảng 20.000 lượt khách, doanh thu 15 tỷ đồng. Tiếp theo là Xuyên Mộc, đạt hơn 10,3 tỷ đồng doanh thu và hơn 15,6 triệu lượt khách. 

Ngày đầu của kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, lượng khách du lịch về Bà Rịa - Vũng Tàu chưa nhiều. Các trung tâm du lịch như Bãi Trước, Bãi Sau, Long Hải, Hồ Tràm… phương tiện lưu thông thông thoáng, không xảy ra tình huống tắc nghẽn trên các cửa ngõ ra vào tỉnh.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, các ngả đường cửa ngõ vào tỉnh lượng phương tiện tăng dần. Du khách và người dân ra đường thể dục, tắm biển, vui chơi hóng mát, chụp ảnh cũng đông hơn. Bãi Sau, Bãi Bước bắt đầu đông dần sau 17h. 

Khi trời tối hẳn, đèn đường và hệ thống đèn chiếu sáng bãi biển bật sáng, Bãi Trước, Bãi Sau vẫn còn đông người tắm, vui chơi trên cát.

Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch cùng tổ Tổ Công tác Bãi Sau thuộc Công an TP Vũng Tàu đã ngăn chặn, nhắc nhở, giải tác nhiều trường hợp buôn bán hàng rong, ăn nhậu xả rác tại nơi công cộng; lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng 1 trường hợp bán hàng rong, 2 trường hợp vi phạm giao thông với số tiền xử phạt 2,8 triệu đồng, tạm giữ 1 xe máy và phương tiện bán hàng rong. 

Khách sạn, resort ở Vũng Tàu sắp "cháy phòng" - 2

Cảnh sát giao thông nhắc nhở các phương tiện đậu xe không đúng quy định. Ảnh: BLĐ

Để chống ùn tắc trong kỳ nghỉ lễ 2/9, TP Vũng Tàu cấm đỗ xe nhiều tuyến đường ven biển, cụ thể là cấm đậu xe ô tô trên các tuyến đường Thuỳ Vân, Hoàng Hoa Thám, Hạ Long, Trần Phú, Quang Trung và chỉ cho dừng đón trả khách. Cấm ô tô lưu thông vào các tuyến đường: Hải Đăng, Viba, hẻm 444 Trần Phú cả ngày.

Một số tuyến đường như Phan Chu Trinh, Nguyễn Trường Tộ, Ngô Văn Huyền cấm xe 30-50 chỗ vào; cấm đậu ô tô các loại; cấm quay đầu và rẽ trái.

Ngoài ra, các phương tiện xe ô tô 30-50 cũng bị cấm đậu đỗ trên các tuyến đường nội đô của TP Vũng Tàu, chỉ được dừng đón trả khách sau đó đi vào các bãi đậu xe mà địa phương đã bố trí.

Ngoài các bãi đậu xe đã được bố trí và đưa vị trí lên bản đồ Google Maps, TP Vũng Tàu còn cho phép sử dụng thêm một số bãi đất trống, trường học, trụ sở cơ quan làm bãi đậu xe tạm trong dịp lễ 2/9 năm nay. Các bãi này cũng cắm biển “Bãi đậu xe tạm”, có lực lượng hướng dẫn, bảo vệ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT