Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang đã sẵn sàng thế nào cho dịp nghỉ lễ 2/9?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ còn vài ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ, du khách liên tục đặt phòng, chuẩn bị vali, xe cộ... Các điểm đến quen thuộc của du khách TP.HCM như Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang... đã sẵn sàng.

Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang đã sẵn sàng thế nào cho dịp nghỉ lễ 2/9? - 1

Nhân viên đội cứu hộ hướng dẫn du khách tắm an toàn ở biển Vũng Tàu. Ảnh: BBRVT

Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay dài 4 ngày (từ 1 đến 4/9). Đây là kỳ nghỉ cuối của mùa du lịch cao điểm.

Tại Vũng Tàu, dự báo lượng du khách về Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ rất đông. Thống kê sơ bộ các khách sạn, resort ven biển đã kín phòng trong đêm 2 và 3/9.   

Các lực lượng chức năng của thành phố đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn cho du khách và người dân khi vui chơi, tắm biển trên địa bàn.

Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang đã sẵn sàng thế nào cho dịp nghỉ lễ 2/9? - 2

Cơ quan chức năng kiểm tra các cơ sở lưu trú, đảm bảo phục vụ du khách tốt nhất. Ảnh: BBRVT

Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu các cơ sở lưu trú không sử dụng cò mồi, ghim phòng làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch, cạnh tranh không lành mạnh; tăng cường hỗ trợ, liên kết chuỗi dịch vụ nhằm tăng trải nghiệm, giới thiệu các sản phẩm mới để thu hút du khách.

Do bờ biển Vũng Tàu có độ mở lớn, thủy triều lên xuống nhanh dẫn đến nước dâng và rút rất nhanh nên hình thành nhiều ao xoáy ngầm dọc bờ biển kéo dài từ mũi Nghinh Phong đến khu vực bãi biển Long Cung. Trước hiện tượng tự nhiên có tính chu kỳ này, để bảo đảm an toàn cho khách tắm biển, lực lượng cứu hộ bãi biển thường xuyên theo dõi vị trí, sự dịch chuyển của dòng nước và cắm cờ đen cảnh báo ao xoáy, vùng nước chảy xiết ở tất cả các bãi tắm đang khai thác phục vụ du lịch. Đội ngũ cứu hộ, nhân viên y tế túc trực liên tục trên bãi biển, sử dụng còi hiệu nhắc nhở du khách tránh xa vùng nguy hiểm.

Ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch TP. Vũng Tàu cho biết, cùng với giải pháp trên, thành phố cũng huy động hàng chục ca nô, mô tô cứu hộ thường xuyên cảnh báo, nhắc nhở du khách đề phòng nguy cơ đuối nước, quan sát và kịp thời xử lý các trường hợp đuối nước tại khu vực được phân công và các khu vực khác khi được điều động. Cùng với đó, thành phố cũng bố trí phao cảnh báo “Vũng sâu nguy hiểm”, “Khu vực đá ngầm không an toàn” để du khách chủ động phòng tránh.

Đà Lạt đã xây dựng phương án tăng cường phương tiện trên tuyến do doanh nghiệp, hợp tác xã đang khai thác. 

Các xe kháchg phải thực hiện nghiêm việc kê khai và niêm yết giá cước theo quy định; thực hiện các giải pháp bình ổn giá, bình ổn thị trường trong thời gian phục vụ. Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng cũng đã phổ biến đến từng lái xe không được chở quá số lượng hành khách, nhân viên bán vé không lấy quá giá vé đã kê khai.

Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang đã sẵn sàng thế nào cho dịp nghỉ lễ 2/9? - 3

Cảnh sát giao thông ra quân đảm bảo an toàn cho du khách. Ảnh: BLĐ

Cảnh sát giao thông sẽ kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm đối với các lái xe sử dụng chất ma túy, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, tổ chức thực hiện đúng quy định về thời gian làm việc của lái xe.

Theo Thượng tá Đoàn Mạnh Toàn, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng đã triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt là việc đảm bảo giao thông thông suốt tại khu vực đèo Bảo Lộc, đèo Prenn, tại trạm thu phí BOT Định An, các đầu mối giao thông quan trọng, các tuyến đường ra, vào TP Đà Lạt và các điểm du lịch, vui chơi giải trí trong dịp nghỉ Lễ 2/9. 

Ngoài công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông Lâm Đồng tập trung phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác trấn áp các loại tội phạm cướp giật, tội phạm truy nã...

Trong 4 ngày nghỉ Lễ 2/9, Phòng sẽ bố trí 100% quân số, phân ca, kíp ứng trực 24 giờ mỗi ngày để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch được giao.

Tại Nha Trang, ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa cho biết, dự báo nhu cầu đi lại của hành khách tăng khoảng 30-40% so với ngày bình thường.

Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang đã sẵn sàng thế nào cho dịp nghỉ lễ 2/9? - 4

Bến xe sẽ chủ động tăng chuyến, không để ùn ứ khách tại các bến xe. Ảnh: BKH

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, sở đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, bến xe phải chủ động tăng chuyến, không để ùn ứ khách tại các bến xe; xây dựng các phương án ứng phó với tình hình thực tế phát sinh.

Sở đã yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách tuyến liên tỉnh cố định có điều chỉnh giá vé trong dịp lễ Quốc khánh năm 2022 phải thực hiện việc kê khai giá theo quy định. Tuy nhiên, các đơn vị vận tải đã tăng giá vé ngày thường do giá nhiên liệu tăng cần điều chỉnh giảm giá vé ngày thường cho phù hợp với giá nhiên liệu đã giảm trước khi kê khai giá vé trong dịp lễ Quốc khánh.

Ông Lê Hồng Sơn - Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang cho biết, trong dịp nghỉ lễ 2-9, ngành Đường sắt chạy hàng ngày 6 đôi tàu, trong đó có 4 đôi tàu Thống nhất và 2 đôi khu đoạn; đồng thời, chạy tăng cường thêm 4 đôi tàu khu đoạn tuyến Nha Trang - TP.HCM và ngược lại. Bình quân mỗi ngày khách đi tàu thuộc chi nhánh khoảng 1.600 khách; dịp nghỉ lễ, lượng khách sẽ tăng khoảng 50% so với ngày thường. Hiện nay, vé đi tàu đã cơ bản bán hết, chỉ còn một số ít ghế và giường nằm tầng 3, khoang 6 giường.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT