Mẹo tránh chi tiêu quá mức khi đi du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mọi người thường chi tiêu nhiều hơn bình thường khi đi du lịch nhưng chúng ta thường chi tiêu tiền vào những việc không đúng mục đích. Dưới đây là một số cách để tiết kiệm tiền khi đi du lịch.

Hành lý quá cân

Các hãng hàng không tính thêm phí đối với hành lý quá cân, vì vậy, bạn nên đảm bảo hành lý của mình không quá cân trước khi cân.

Bạn có thể mặc quần áo và giày nặng vào người để tránh đóng gói trong hành lý, tăng thêm trọng lượng.

Mẹo tránh chi tiêu quá mức khi đi du lịch - 1

Không tham khảo quán ăn từ người địa phương

Để trải nghiệm phong tục địa phương của nơi đến và tiết kiệm chi phí, tốt nhất du khách nên dùng bữa ở những nơi người dân địa phương lui tới, vì nhà hàng ở các danh lam thắng cảnh thường đắt hơn và chất lượng kém.

Không đi phương tiện công cộng hoặc đi bộ

Khi đi du lịch thì đi bộ khám phá thành phố là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể đến tất cả các điểm tham quan và tiết kiệm tiền.

Nhiều thành phố có dịch vụ cho thuê xe đạp, có thể mượn và trả ở nhiều địa điểm khác nhau. Hoặc đi các phương tiện công cộng như tàu hỏa, xe điện, xe buýt luôn rẻ hơn đi taxi.

Chọn sai ngày bay

Chúng ta nên bay vào những ngày giá vé máy bay rẻ hơn. Chẳng hạn bay vào tối thứ sáu, cuối tuần có thể tốn nhiều tiền hơn so với bay vào giữa trưa hoặc những ngày trong tuần. Việc lựa chọn ngày bay sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền để dùng vào việc khác khi đi du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hạ Mây (Báo Lao Động)

CLIP HOT

60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn
60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn

Một lịch trình khám phá chi tiết sẽ giúp bạn có chuyến trải nghiệm du lịch tại thành phố thật trọn vẹn. Nếu không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy truy cập trang web VisitHCMC.vn để có những gợi ý đáng tin cậy.