H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Tiếp Bước Đến Trường” kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để giúp các em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tránh những kỳ thị, hòa nhập dễ dàng, sống, học tập, vui chơi và phát triển bình thường như những trẻ em khác.

H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường - 1

H’Hen Niê, Trịnh Kim Chi, Quang Sơn, Phương Anh Idol cùng nhiều nghệ sĩ tặng quà cho 250 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Nhằm mục đích hỗ trợ một phần trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM, chiều ngày 24/7/2022 tại Trung tâm Văn hóa Hòa Bình P.14, Q.10 đã diễn ra Chương trình “Tiếp Bước Đến Trường” lần XIII-2022.

Đây là chuỗi các hoạt động trong chương trình Góp Một Bàn Tay phối hợp cùng với Cty TNHH Xã hội Bầu Trời Xanh; Phòng khám Nhà Mình và Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM tổ chức.

Tham gia hoạt động ý nghĩa này có NSƯT Trịnh Kim Chi, Tuyết Thu, hoa hậu H'Hen Niê cùng các văn nghệ sĩ Lê Thu Trang, Quang Sơn, Nguyễn Oanh, Phương Anh Idol, Trish Lương, Hà Phương, Lâm Duy Long… và đoàn lô tô Hương Nam.

H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường - 2

Ông Nguyễn Anh Phong, Phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS, Trưởng BTC

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Anh Phong, Phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS, Trưởng ban tổ chức chương trình Tiếp bước đến trường lần XIII-2022 cho biết, trong suốt 13 năm qua, chúng tôi đã theo dõi và chăm sóc cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời ủng hộ các em trên bước đường học vấn cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe.

H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường - 3

Đông đảo các em và phụ huynh đến tham dự 

"Hầu hết các em trong danh sách của chương trình này đều phải mang trong mình căn bệnh truyền từ cha mẹ, một số khác bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân mang HIV/AIDS mà không thề hòa nhập được.

Chúng tôi đã thực sự xúc động không chỉ vì hoàn cảnh trắc trở, mà hơn hết là vì nghị lực sống. Các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội”, ông Phong cho biết thêm.

H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường - 4

Hoa hậu H’Hen Niê có gần 5 năm đồng hành cùng cộng đồng bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Cô đồng hành để kêu gọi, lan tỏa giúp nguồn quỹ được nhân rộng. Minh chứng năm nay các có nhiều em khó khăn được nhận quà từ chương trình.

H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường - 5

Hoa hậu H’Hen Niê đồng hành để kêu gọi, lan tỏa giúp nguồn quỹ được nhân rộng

"H’Hen gắn bó với chương trình là mong muốn lan tỏa hoạt động ý nghĩa này đến với đông đảo công chúng. Đồng thời, cô hỗ trợ, kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ cho các em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Sống chung với HIV/AIDS là điều các em nhỏ, các bậc phụ huynh không mong muốn. Bản thân là một người chị của các em, Hen sẵn sàng dành nhiều thời gian để đồng hành, chia sẻ với các em. Gặp gỡ các em, nhìn thấy nụ cười, khát khao, hạnh phúc của các em, Hen cũng thấy vui lây”, cô Hoa hậu chia sẻ.

H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường - 6

Dù lần đầu Nguyễn Vĩnh Hà Phương, Top 5 Người đẹp tài năng cuộc thi Miss World Vietnam 2022 tham dự, Phương vô cùng xúc động trước hoàn cảnh của các em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

“Chương trình có nhiều ý nghĩa, giúp cho các em nhỏ có động lực học tập và tinh thần phấn chấn hơn. Trong những lần tiếp theo của chương trình, Phương sẽ ưu tiên sắp xếp thời gian tham gia chương trình ý nghĩa này. Bản thân cảm thấy rất thương khi nhìn thấy các em không may mắn” - Hà Phương bộc bạch.

H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường - 7

Từ rất sớm, các văn nghệ sĩ, mạnh thường quân đã đến chuẩn bị tươm tất

H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường - 8

Những phần ăn nhẹ và nước uống cũng được chuẩn bị chu đáo cho các em

H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường - 9

Dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn có nhiều nhà hảo tâm, đơn vị, văn nghệ sĩ đóng góp và đồng hành cùng hoạt động ý nghĩa năm nay

H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường - 10

Với mỗi phần quà gồm tập, cặp, mì, bánh kẹo và dụng cụ học tập…

H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường - 11

Bệnh nhân HIV/AIDS phải điều trị bằng thuốc kháng virus (ARV) và chi trả thông qua Thẻ bảo hiểm y tế nên Thẻ bảo hiểm rất quan trọng với họ

"Dịp này, chương trình trao 250 phần quà cho các em, tăng hơn so với năm rồi. Qua khảo sát, đợt này có một số trẻ mồ côi do COVID-19, nên chúng tôi đưa vào danh sách nhận hỗ trợ đặc biệt. Bên cạnh đó, năm nay có những mạnh thường quân hỗ trợ về lâu dài hơn, đó là hỗ trợ Thẻ bảo hiểm y tế", ông Nguyễn Anh Phong phấn khởi nói.

H’Hen Niê đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường - 12

Chương trình được tổ chức hằng năm với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể cả về vật chất lẫn tinh thần

13 năm, chặng đường chưa dài nhưng cũng không quá ngắn cho một chương trình thiện nguyện. Để nhìn lại chặng đường 13 năm đã qua và tìm hướng phát triển rộng hơn, sâu hơn cho một chương trình dài hơi, năm nay nhờ sự hỗ trợ tận tình của chương trình Góp một bàn tay, cá nhân đoàn thể và rất nhiều những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân khác…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT