Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có trên 3.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương ở Thừa Thiên Huế đã có mặt để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 4 gây ra.

Thôn Khánh Mỹ là một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng sau cơn bão số 4 của xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang). Cơn lốc đã khiến hàng chục nhà bị tốc mái, hàng trăm cây ăn trái, cây lấy gỗ của người dân bị gãy đổ...

Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 4 - 1

Bộ đội giúp dân tại xã Vinh Xuân.

Để giúp đỡ người dân sớm ổn định cuộc sống, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao nhiệm vụ cho 70 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Vang, phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, lực lượng dân quân tự vệ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, công an tỉnh sửa chữa nhà cửa, tổng dọn vệ sinh, góp phần cho bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Ông Trần Văn Đê - Bí thư Đảng ủy xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang) thông tin, qua nắm tình hình trước mắt sơ bộ, thống kê có trên 60 ngôi nhà kiên cố lợp ngói đều tốc mái và cây cối gãy đổ. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như huyện, các lực lượng Quân đội, Công an, Biên phòng đã tăng cường hỗ trợ lực lượng để giúp đỡ bà con sớm ổn định cuộc sống.

Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 4 - 2

Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 4 - 3

Khắc phục hậu quả do bão số 4 gây ra.

Đêm qua là một đêm không ngủ với người dân miền biển xã Vinh Xuân. Hơn 20 năm nay, cơn bão đêm qua là cơn bão có cường độ lớn nhất đổ bộ vào địa phương. Hiện nay, lực lượng vũ trang địa phương đã triển khai các tổ xung kích toả đi khắp thôn xóm của xã Vinh Xuân, với tinh thần khẩn trương, tích cực để giúp đỡ nhân dân địa phương.

Chị Đinh Thị Kiều (ở thôn Mỹ Chánh, huyện Phú Vang) cho hay, gia đình chị có ba mẹ đã già yếu, ba bị tai biến, một mình mẹ lo việc nhà vừa chăm sóc bố. Cơn bão số 4 đã san bằng hết nhà cửa, tài sản của gia đình. Trong lúc hoạn nạn như vậy, được sự quan tâm của cấp trên cũng như các chú bộ đội đã về kịp thời để giúp gia đình.

Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 4 - 4

Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 4 - 5

Sự có mặt của những người lính Bộ đội cụ Hồ, kề vai, chung sức, giúp đỡ đồng bào lúc khó khăn đã làm ấm lòng đồng bào.

Theo Trung tá Lê Văn Lĩnh - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, để khắc phục hậu quả cơn bão số 4, hiện nay thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nhanh chóng chỉ đạo Bộ đội thường trực, dân quân tự vệ tập trung triển khai trên các hướng, hiện nay điều động trên 3.000 cán bộ, chiến sĩ kể cả lực lượng dân quân tự vệ để sớm khắc phục hậu quả, đặc biệt là những khu vực bị ảnh hưởng bão nặng nề.

Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 4 - 6

Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 4 - 7

Cũng trong dịp này, Đại tá Hoàng Văn Nhân - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã kịp thời có mặt tại hiện trường, trực tiếp đến từng gia đình thiệt hại thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng các gia đình và động viên cán bộ, chiến sĩ.

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trực thuộc cơ động về huyện Quảng Điền phối hợp với các lực lượng để giúp địa phương khắc phục hậu quả sau bão số 4.

Do ảnh hưởng của bão số 4, trên địa bàn huyện Quảng Điền có một số nơi bị thiệt hại nặng nề, trong đó trụ sở làm việc và kho chứa lúa của Hợp tác xã sản xuất dịch vụ Nông nghiệp Phú Thanh (xã Quảng Thành) bị tốc mái gần như hoàn toàn, hàng ngàn bao lúa của hợp tác xã và nhân dân địa phương dự trữ trong kho bị nước mưa làm ướt, nguy cơ hư hỏng rất lớn.

Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 4 - 8

Hơn 130 tấn lúa đã được cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng vận chuyển để đem đi hong sấy xong ngay trong sáng.

Ngay sau khi nhận được đề nghị hỗ trợ giúp đỡ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử gần 100 cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trực thuộc nhanh chóng cơ động về địa phương phối hợp với cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Quảng Điền, lực lượng dân quân tự vệ xã, Công an huyện nhanh chóng triển khai các công việc để kịp thời bốc lúa lên xe ô tô để vận chuyển đến nơi hong sấy.

Cùng với lực lượng thực hiện nhiệm vụ bốc lúa, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế và lực lượng dân quân cũng đã nhanh chóng cơ động đến các hộ dân xung quanh và hai cơ sở của Trường Tiểu học Quảng Thành để giúp khắc phục hậu quả sau bão.

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Quảng Thành, do ảnh hưởng của bão, một số phòng dạy học, nhà để xe bị tốc mái, cây cối gãy, đổ la liệt; do trường ít giáo viên nên công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn, nếu không khắc phục kịp sẽ ảnh hưởng đến công tác dạy học vào sáng ngày 29/9.

Sau khi có mặt tại các cơ sở của Trường Tiểu học Quảng Thành, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban CHQS huyện Quảng Điền và lực lượng dân quân đã nhanh chóng bắt tay vào công việc. Dù trời mưa rất to, gió thổi rít từng đợt, nhưng với trách nhiệm của người lính Cụ Hồ, cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân đã không quản ngại khó khăn, tập trung thu gom mái tôn, dọn dẹp cây cối ngã, đổ và tổng dọn vệ sinh môi trường.

Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 4 - 9

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế giúp Trường Tiểu học Quảng Thành thu gom cây cối ngã, đổ.

Việc huy động cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực và lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ giúp đỡ các địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả sau bão số 4 là việc làm kịp thời và hết sức ý nghĩa của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, qua đó góp phần quan trọng để giúp các địa phương và nhân dân giảm thiểu thiệt hại thấp nhất do bão gây ra, sớm ổn định sinh hoạt và đời sống.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT