Hàng không Mỹ dự kiến cân hành khách trước khi lên máy bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các hãng hàng không ở Mỹ dự kiến sẽ cân hành khách trước khi lên máy bay để đảm bảo an toàn bay.

Theo các hãng hàng không Mỹ, dữ liệu mà họ dùng để tính trọng lượng hành khách nhằm đảm bảo an toàn bay có thể đã bị lỗi thời. Trong khi một báo cáo mới nhất về việc tỷ lệ béo phì ở Mỹ ngày càng tăng. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ chỉ ra 42,4% người Mỹ bị béo phì.

Hàng không Mỹ dự kiến cân hành khách trước khi lên máy bay - 1

Ảnh minh hoạ

Do đó, vì lí do an toàn bay, Cục Hàng không Liên bang (FAA) yêu cầu các hãng phải cân hành khách để làm khảo sát. Việc này được thực hiện tự nguyện. Trong trường hợp hành khách từ chối tham gia, hãng sẽ chọn ngẫu nhiên một hành khách khác thay thế.

Theo bộ hướng dẫn của FAA, các hãng bay sẽ điều chỉnh cân nặng của hành khách theo quy định như sau: Trọng lượng trung bình của hành khách nữ và hành lý xách tay tăng từ 66 kg lên 81 kg vào mùa hè, từ 68 kg lên 83 kg vào mùa đông. Đối với khách nam, con số đó là 84 kg lên 90,7 kg vào mùa hè và 86 kg lên 93 kg vào mùa đông. 

FAA đề nghị các hãng bay tham gia vào cuộc khảo sát 36 tháng một lần và không được công khai trọng lượng của hành khách. Tuy nhiên, hiện FAA vẫn chưa đưa ra thời gian chính xác việc hành khách được cân tại sân bay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Anh (Theo Fox News)

CLIP HOT