Gần 10.000 du khách du xuân tại Yên Tử sau 2 ngày Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo đại diện chính quyền thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đến ngày mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024, Yên Tử đón khoản gần 10.000 lượt du khách. Các hoạt động văn hóa, lễ hội được tổ chức để phục vụ du khách đến Yên Tử du xuân.

Ngày mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024 (11/2), lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến du lịch Quảng Ninh phối hợp cùng Công ty CP phát triển Tùng Lâm và Phòng VHTT TP Uông Bí tổ chức chào đón, lì xì năm mới cho các du khách đầu tiên từ Miền Nam đến tham quan, du lịch tại Khu di tích, danh thắng Yên Tử và nghỉ dưỡng tại khu Legacy Yên Tử.

Gần 10.000 du khách du xuân tại Yên Tử sau 2 ngày Tết - 1

Du khách chụp ảnh checkin khi đến tham quan Yên Tử.

Tiếp đón đoàn du khách, đại biểu đã tặng hoa, lì xì và chúc đoàn khách du lịch sẽ có những hành trình, trải nghiệm thú vị khi về đến Yên Tử.

Địa diện Công ty CP phát triển Tùng Lâm, cho biết mong muốn mỗi du khách sẽ là những đại sứ du lịch, lan tỏa những giá trị về cảnh quan, văn hóa của Yên Tử tới bạn bè trong và ngoài nước.

Trước đó, để phục vụ khách du lịch đón Tết Nguyên đán tại Yên Tử, Công ty đã phục dựng không gian và tổ chức các hoạt động, trò chơi dân gian trong “Làng Việt – Tết xưa” để khơi dậy lại Tết cổ truyền của dân tộc.

Gần 10.000 du khách du xuân tại Yên Tử sau 2 ngày Tết - 2

Đại diện Công ty CP Phát triển Tùng Lâm tặng hoa và lì xì cho đoàn du khách.

Theo ghi nhận của PV Tạp chí Du lịch TP Hồ Chí Minh, lượng du khách từ nhiều nơi đổ dồn về Yên Tử để tham quan, vãn cảnh, trải nghiệm các hoạt động văn hóa tại Yên Tử. Các cửa hàng cho thuê trang phục cổ trang tại khu Làng Nương thu hút du khách, đặc biệt là giới trẻ đến thuê trang phục để chụp ảnh.

“Đây là lần đầu tiên tôi đón Tết cổ truyền ngay tại Khu di tích Yên Tử, không gian ở đây rất tuyệt vời, các nhân viên ở đây phục vụ rất nhiệt tình. Tôi rất hài lòng với chất lượng của hệ thống phòng nghỉ dưỡng ở đây”, bà Nguyễn Thị Thắm, ngụ Quận 6, TP Hồ CHí Minh tỏ ra hào hứng và vui vẻ khi được lì xì chúc tết.

Theo số liệu báo cáo, trong 2 ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, số lượng du khách đến với Yên Tử khoảng trên 9.500 lượt. Trong đó, du khách đến khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử trong ngày mùng 1 Tết tăng 135% so với cùng kỳ, khách lưu trú tăng 30% so với cùng kỳ.

Trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, thời tiết rất thuận lợi cho các hoạt động du xuân vãn cảnh. Nhiều du khách trong và ngoài tỉnh cũng như du khách quốc tế đã lựa chọn Yên Tử là điểm đến đầu tiên cho chuyến xuất hành đầu năm mới.

Nhân dịp này, khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử cũng đã trang hoàng cảnh quan rực rỡ theo chủ đề Tết cũng như tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân đón Tết như: khám phá ẩm thực Tết, mặc cổ phục chụp ảnh lưu niệm, gói bánh chưng, biểu diễn nhạc cụ truyền thống…

Ngoài ra, 4 hệ thống cáp treo được huy động hoạt động 100% công suất để đáp ứng nhu cầu đi lại, tham quan vãn cảnh của du khách.

Một số hình ảnh ghi nhận trong ngày thứ 2 nghỉ Tết Nguyên đán tại Yên Tử.

Gần 10.000 du khách du xuân tại Yên Tử sau 2 ngày Tết - 3

Gần 10.000 du khách du xuân tại Yên Tử sau 2 ngày Tết - 4

Gần 10.000 du khách du xuân tại Yên Tử sau 2 ngày Tết - 5

Gần 10.000 du khách du xuân tại Yên Tử sau 2 ngày Tết - 6

Gần 10.000 du khách du xuân tại Yên Tử sau 2 ngày Tết - 7

Gần 10.000 du khách du xuân tại Yên Tử sau 2 ngày Tết - 8

Gần 10.000 du khách du xuân tại Yên Tử sau 2 ngày Tết - 9

Mời quý độc giả xem video Trải nghiệm “Làng Việt Tết xưa” ở chân núi Yên Tử

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Chi

CLIP HOT